Thành phố Hồ Chí Minh ứng cử đăng cai SEA Games 31

Cập nhật 22:51 ngày 06/12/2017
(Tổng hợp) - Trong chiều 6/12, tại kì họp thứ 6 HĐND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thanh Phong đã thông báo TP Hồ Chí Minh đã đăng kí xin tổ chức SEA Games 31.
UBND Thành phố đã chuẩn bị hồ sơ đăng kí xin tổ chức SEA Games 31 trình lên Chính Phủ. Cùng lúc đó, công tác xây dựng cơ sở vật chất, các công trình phục vụ cho SEA Games 31 cũng được TP đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Đặc biệt, Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc – Công trình đã 20 năm đắp chiếu, hiện nay đã quy hoạch xong các dự án nhà thi đấu, sân vận động để chuẩn bị được khởi công. Đây là một dự án quan trọng trong Đề án đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
 
Thành phố Hồ Chí Minh ứng cử đăng cai SEA Games 31

SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam

TP.HCM nhấn mạnh sẽ kiến nghị Chính phủ đồng ý với phương án chọn thành phố đứng tên đăng cai - nghĩa là TP.HCM sẽ là ban tổ chức (BTC) chính. Điều này khác với đề án mà Tổng cục TDTT đang xây dựng ở chỗ, VN sẽ đứng tên đăng cai còn Hà Nội chỉ là địa điểm tổ chức.

Hiện nay ngoài TP Hồ Chí Minh, thì Hà Nội cũng đang chạy đua ráo riết nhằm được đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á 2021.
 
Theo kế hoạch, SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào mùa hè năm 2021. Như vậy, sau 18 năm, từ SEA Games 22 năm 2003. Việt Nam sẽ là nước chủ nhà của kì Đại hội Thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN