Theo ông đi tưới cà phê, 2 anh em đuối nước thương tâm

Tác giả  2015-04-19 20:45:27

Vào buổi sáng ngày 18/4, 2 anh em tên là Y Nguyên Byă (SN 2007) và Y Ngư Byă (SN 2008) theo ông ngoại là Y khuôl Êban (SN 1959) trú ở buôn Ea Ka Mát, xã Hoà Đông, huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) vào rẫy để tưới cà phê. Đến khoảng 15h cùng ngày, ông Y Khuôl Êban đưa dụng cụ nấu cơm về nhà. Lúc này, 2 người cháu vẫn ở lại rẫy.
 
 
Tuy nhiên, đến khi quay trở lại, do không thấy 2 cháu nên ông này đi tìm. Nghĩ có điều chẳng lành, ông Y Khuôl đã thông báo cho người dân trong buôn để tiếp tục tìm kiếm.
 
Theo ông đi tưới cà phê, 2 anh em đuối nước thương tâm

Hồ nước nơi hai anh em đuối nước thương tâm. Ảnh: NDT

Sau 4 giờ tìm kiếm, anh Y Queng, người dân trong buôn đã tìm thấy 2 thi thể cháu nhỏ bị chết đuối trong một hồ nước cách vườn cà phê khoảng 300 m. Ông Y Khuôl cho biết, hai cháu của ông bình thường chơi rất ngoan ngoãn, tuy nhiên thời điểm hai cháu đi theo vào rẫy không nghĩ sẽ ra hồ nước chơi. Đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn.
 
Trong khi đó, chị H’tinh Byă (27 tuổi) thì khóc ngất bên thi thể 2 con trai. Ông Y Mia Êban trưởng buôn Ea Ka Mát xác nhận, 2 cháu Y Nguyên (8 tuổi) và Y Ngư Byă (7 tuổi) chết là do đuối nước. Gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn, ngay khi biết sự việc người dân trong buôn đã đến chia buồn với gia đình.
 
Thạch Anh

Video: Chó lái xe chở ông chủ đi chơi trên phố 
 
Tin nổi bật