Thời điểm nguy hiểm cho phụ nữ khi làm 'chuyện ấy'

Cập nhật 14:19 ngày 01/07/2016
(Thuốc hay - Thầy giỏi) - Thời kỳ đèn đỏ, khi bị viêm nhiễm âm đạo, ngay khi vừa sinh con là những thời điểm phụ nữ không nên quan hệ tình dục.

Trong ngày kinh nguyệt

Trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, cổ tử cung mở rộng hơn bình thường, nồng độ axit ở âm đạo lúc này cũng bị hòa loãng, khiến cho khả năng phòng chống vi khuẩn suy giảm, niêm mạc tử cung của phụ nữ bị tổn thương.
 
Theo các chuyên gia, trong thời kỳ kinh nguyệt, âm đạo sẽ bị ra nhiều máu hơn, dẫn đến thời gian kinh nguyệt bị kéo dài. Không những thế, đó còn là lý do khiến vi khuẩn xâm nhập âm đạo, gây nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, dẫn đến viêm cổ tử cung, viêm âm đạo. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của phụ nữ.

Thời điểm nguy hiểm cho phụ nữ khi làm chuyện ấy

Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ tuyệt đối không nên làm chuyện ấy 

Khi bị viêm nhiễm âm đạo

Khi bị viêm âm đạo, chị em phụ nữ sẽ gặp các triệu chứng như ngứa, đỏ tấy, đau rát… Thời điểm này bạn nên kiêng quan hệ tình dục. Bởi lúc này các loại vi khuẩn rất dễ lây lan, bao cao su không đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chỉ cần một tiếp xúc nhỏ cũng có thể dẫn tới tình trạng lây nhiễm nghiêm trọng. Để bảo vệ sức khỏe, tránh tình trạng bệnh trở nên nặng thêm và lây nhiễm, bạn nên kiêng quan hệ tình dục.
 
Tránh quan hệ trong thời kỳ này là biện pháp tốt để đảm bảo sức khỏe cho cả hai.
 
Vì thế, khi đang bị viêm nhiễm phụ khoa và cần phải điều trị thì tốt nhất cần kiêng quan hệ tuyệt đối đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.
 
Ngay sau sinh con
Bình thường sau khi sinh con, cổ tử cung của sản phụ mở to, phải một thời gian ít nhất từ 1-2 tháng trở ra để thu nhỏ trở lại. Kể cả sinh mổ hay sinh thường chị em có thời gian để nghĩ dưỡng nhất định mới nên quan hệ lại.
 
Nếu chị em nóng vội mà quan hệ tình dục sớm sẽ làm cho âm đạo phụ nữ bị tổn thương dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc cổ tử cung. Ngoài ra, nếu chị em quan hệ sớm khi bề mặt tổn thương ở tử cung chưa lành, chất axit trong âm đạo chưa phục hồi, sản dịch vẫn nhiều thì rất dễ viêm nhiễm đường sinh dục.
 
Việc quan hệ sau sinh nếu không dùng biện pháp tránh thai vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy, thời gian kiêng cữ sau sinh này khác nhau, tùy cơ địa từng người.Tuy nhiên, phụ nữ sau khi sinh nên kiêng quan hệ vợ chồng sau khi sinh để mọi bộ phận trong cơ thể hồi phục hoàn toàn, nhất là các cơ quan sinh dục mới tính chuyện quan hệ lại.
 
Thời điểm nguy hiểm cho phụ nữ khi làm chuyện ấy
Quan hệ tình dục đúng cách và đúng thời điểm là một trong những biện pháp giúp chuyện chăn gối của các cặp đôi thêm nóng bỏng 
Thu Trang 

Video: Người đẹp đang tắm nắng chạy tán loạn vì sinh vật lạ

Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN