Thông số kỹ thuật và giá của smartphone Bkav

Tác giả  2015-02-07 17:34:26

Mới đây, trên website một cửa hàng điện thoại ở TP HCM bất ngờ đăng hình ảnh, thông số kỹ thuật và giá của smartphone Bkav (hiện tên gọi chưa được tiết lộ và có thể mang tên BPhone).
 
Thông tin này nhanh chóng được phát tán và gây xôn xao trên một số diễn đàn. Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với Bkav tiết lộ: "Điện thoại của Bkav sẽ có giá 13 triệu đến 15 triệu đồng". Giá bán của smartphone BKAV sẽ ở mức cao cấp, không phải là tầm trung như những thông tin cách đây ít ngày.
 
Chiếc smartphone của Bkav có cấu hình gồm: Màn hình 5 inch, độ phân giải Full HD, RAM 3GB, camera chính 13 MP, bộ nhớ 16GB, bộ xử lí Qualcomm Snapdragon 810 tám nhân, pin 2300 mAh, chạy hệ điều hành Android Lollipop 5.0. Máy có giá bán 8,99 triệu đồng và đã có nút để khách hàng đặt hàng trước. Tuy nhiên có vẻ như cửa hàng này đã cố tình thu hút người mua mà thôi.
 
Thông số kỹ thuật và giá của smartphone Bkav

Quá trình sản xuất BKAV phone

 
Trước đó, ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch Bkav, cũng đã nhiều lần khẳng định sản phẩm của họ nằm trong phân khúc cao cấp, trong khi mức giá 8 triệu đồng là ở phân khúc tầm trung.
 
Bên cạnh đó, với thiết kế vỏ nhôm nguyên khối, cấu hình cao như vậy thì mức giá hơn 8 triệu đồng là khá vô lý. "Người tiêu dùng luôn mong sở hữu một điện thoại mạnh nhưng lại không muốn chi nhiều tiền. Tuy nhiên, giá bán của một sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí nghiên cứu và phát triển, thiết kế, lắp ráp, mua sắm linh kiện... chứ không thể chỉ dựa trên mong muốn của người sử dụng", một chuyên gia công nghệ đánh giá.

Trên thị trường, một chiếc smartphone có cấu hình như vậy không thể có giá thấp hơn 10 triệu đồng. Những thông tin trước đây cũng cho thấy chi phí sản sản xuất smartphone Bkav là rất lớn. Các hạng mục như nghiên cứu phát triển, dây chuyền lắp ráp cho đến hợp đồng mua bản quyền công nghệ của Qualcomm, lựa chọn linh kiện từ các hãng phụ trợ tên tuổi nhất... tất cả đều trị giá nhiều triệu USD.
 
Trần Tiếp
Tin nổi bật