Thư Dung - đại diện Việt Nam tại Miss Eco gây thất vọng khi nói tiếng Anh ấp úng

Cập nhật 09:56 ngày 15/04/2018
(Giải trí) - Đại diện Việt Nam thừa nhận khả năng nói tiếng Anh chưa tốt và cho biết đã chuẩn bị phiên dịch đi theo để hỗ trợ.
Thời gian qua, cái tên Thư Dung bỗng dưng được nhắc tới nhiều sau khi cô ám chỉ Hoa hậu Kỳ Duyên là người "người thứ ba" chen ngang vào mối quan hệ của cô với một bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng. Người đẹp này cũng tố cựu Hoa hậu Việt Nam 2014 đã "cướp cơm" của mình khi "hớt tay trên" vị trí gương mặt đại diện cho bệnh viện thẩm mỹ của bác sĩ nói trên.
 
Thư Dung - đại diện Việt Nam tại Miss Eco gây thất vọng khi nói tiếng Anh ấp úng

Thư Dung - đại diện Việt Nam tại Miss Eco International 2018

Sau loạt ồn ào này, Thư Dung hiện đã lên đường sang Ai Cập tham dự cuộc thi "Miss Eco International 2018". Người đẹp này cùng các thí sinh khác của cuộc thi vừa bước vào những hoạt động đầu tiên của sân chơi nhan sắc này.
 
Mới đây, một đoạn clip ghi lại sự xuất hiện của Thư Dung trong buổi gặp gỡ 70 thí sinh tham gia Miss Eco International 2018 đã được rò rỉ trên mạng xã hội. Trong clip, Thư Dung sử dụng tiếng Anh để tự giới thiệu về bản thân mình. Tuy nhiên không biết vì quá run hay khả năng ngoại ngữ còn hạn chế mà Thư Dung trở nên bối rối, lúng túng, thiếu tự tin. Cách phát âm chưa chuẩn, ngữ pháp còn "loạng choàng" cộng với sự ấp úng khiến người đẹp này có phần giới thiệu thiếu trôi chảy, gây thất vọng dù trước đó, Thư Dung khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng và tự tin vào khả năng ngoại ngữ khi "đem chuông đi đánh xứ người".
 
 
"I am is Thư Dung. I from in Vietnam. I am professional model. I have... I miss you" - nguyên văn phần giới thiệu lủng củng của Thư Dung. Đoạn clip này nhanh chóng được cư dân mạng truyền tay nhau và không ít người bày tỏ sự thất vọng với đại diện của Việt Nam. Thực tế, những câu giới thiệu tên, quê quán, nghề nghiệp là những câu tiếng Anh cơ bản nhất mà nhiều học sinh tiểu học hoàn toàn có thể làm tốt hơn Thư Dung. Trước sự thể hiện yếu kém của Thư Dung, người quản lý ngồi bên cạnh đã phải "chữa cháy" bằng cách nói rằng cô đang quá hồi hộp.
 
Thừa nhận khả năng nói tiếng Anh chưa tốt, Thư Dung đã chuẩn bị phiên dịch đi theo để hỗ trợ cô. Cô hi vọng rằng, mình sẽ có nhiều thế mạnh để thể hiện và ghi điểm tại cuộc thi.
 
“Tôi thừa nhận khả năng tiếng Anh của tôi chưa tốt, vì vậy sang Ai Cập, tôi có đưa theo người phiên dịch để giúp tôi hoàn thành tốt những thử thách của cuộc thi. Việc phát âm chưa chuẩn, tôi xin nhận lỗi, không có gì phải trốn tránh cả.
 
Nhiều ngôi sao trước đây cũng từng bị chỉ trích vì khả năng kém như Hoàng Thùy, Xuân Lan, giờ đây họ đã thay đổi được vốn ngoại ngữ của mình. Tôi là gương mặt mới, tôi cần thêm thời gian để vốn tiếng Anh của mình tốt hơn”, Thư Dung chia sẻ.
 
Hiện tại Thư Dung và các thí sinh Miss Eco International 2018 đã có buổi gặp gỡ thân mật, tham dự họp báo và thăm quan nhiều danh lam thắng cảnh tại Ai Cập trong đó có Kim Tự Tháp. Đại diện Việt Nam có dịp đọ sắc với đương kim Miss Eco International 2017 và cùng thí sinh tìm hiểu văn hóa nơi đây.

TH
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN