Thực hư hai lá đại kỳ ở SEA Games 29

Cập nhật 20:47 ngày 20/08/2017
(Hậu trường) - SEA Games 29 đã xuất hiện đến hai lá đại kỳ, để cổ vũ cho U22 Việt Nam ở các trận đấu. Phải chăng, đang có những bất đồng xảy ra giữa VFS và VGS?
Thắc mắc này phần nào được giải đáp, khi một thành viên cốt cán của Hội CĐV Việt Nam (VFS) là Nguyễn Ân có những chia sẻ trên trang cá nhân. Trích nguyên văn dòng tâm sự của Nguyễn Ân:
 
“Bất lực trong việc kêu gọi đoàn kết cổ vũ Seagames 2017.
 
Gửi đến các bạn nội dung mà BĐH VFS đã thống nhất và kêu gọi 2 Hội đoàn kết Cổ vũ Seagames Nhưng không được phía VGS tán thành và ủng hộ. Họ có một mong muốn không như nội dung này đó là việc chia công việc ra thành từng nhóm và mỗi người mỗi ngày, mỗi người mỗi việc, mỗi người mỗi tinh thần và họ không muốn đứng chung cùng nhau.
 
Nếu cần thiết Ân sẽ gõ lại tất cả các bạn text mà giữa Ân và chị Yến đã trao đổi nhưng không đi đến kết quả như mong đợi. Sau đây là nội dung mà ban điều hành VFS đã trao đổi với VGS. Các bạn xem qua và xin nhận xét phương án kết hợp này có phù hợp với chữ đoàn kết hay không?
 
1. Kế hoạch cổ vũ
 
Cả hai hội sẽ có một nhiệm vụ lớn nhất, đó là làm sao cho tất cả những cổ động viên kiều bào tại Mã Lai có thể cổ vũ được trong khả năng của họ.
 
Trong thời gian còn lại khi mà cổ động viên người Việt tại Mã Lai không chịu cổ vũ thì hai hội sẽ cổ vũ theo phong cách riêng mà hai hội có thể cổ vũ cùng, có thể hội của chị Yến cổ vũ những bài lạ nhưng VFS cũng sẽ cố gắng hòa cùng một nhịp làm quen với điều đó để đoàn kết. Nhưng việc cổ vũ này không hề khó lắm và có khả năng VFS làm được.
Thực hư hai lá đại kỳ ở SEA Games 29

Đại kỳ Việt Nam tại SEA Games 29

Leader là chị Yến, còn lại hội VFS sẽ có người hỗ trợ và đứng cùng chị Yến.
 
Những ngày không có chị Yến thì VFS sẽ cử người đại diện lên làm leader để điều hành cổ vũ và hỗ trợ người Việt tại Malaixia làm tốt công việc của mình là động viên cổ vũ tinh thần cho đội tuyển.
 
2. Đại cờ
 
Theo như nhận xét của rất nhiều người thì lá cờ của chị mặc dù rất to nhưng ngôi sao may không đều và thiếu độ thẩm mỹ, những đường may không thẳng và nhăn nhó hay nói rõ hơn là thực sự chưa được đẹp lắm. Chú Nghĩa và mọi người cùng đưa ra phương án rằng cả hai hội sẽ cùng đưa đại kỳ của mình vào và giăng lên khán đài và khu vực của hai đại kỳ làm sao đó vừa đủ khán đài và đẹp mắt là được vì quyền giăng cờ là tự do của các Hội nên mọi người đc công bằng kéo đại kỳ.
 
Ban đầu Nguyễn Ân đã thống nhất với chị Yến là cờ VGS sẽ là ngày 17,20,24 và 29. Nhưng mọi thứ phải thay đổi sau khi lá đại kỳ của VGS được kéo lên. Sự thay đổi này làm cho Yến Hoàng bảo rằng mình lật lọng. Ok dù thế nào cũng được, nhưng VFS phải kéo lá cờ mà mình đã may trước đó trước giải 3 tuần. Tóm lại để công bằng 2 Hội tự có trách nhiệm với đại kỳ và làm sao xây dựng hình ảnh Việt Nam thật đẹp trong kỳ Seagames này.
 
3. Băng rôn
 
Nguyên tắc băng rôn của các Hội phải thỏa mãn các điều kiện sau. Một là các cờ Việt Nam phải treo trước lan can của cổ động viên người Việt chúng ta. Hai là bên cạnh là các băng rôn cổ vũ cho đội tuyển có ý nghĩa nêu cao tinh thần của họ. Ngoài ra những băng rôn thể hiện hình ảnh của các hội phải nằm 2 bên trái hoặc phải của Cờ và Khẩu hiệu cổ vũ.
 
Đây là nội dung đã được BĐH VFS thống nhất và gửi cho VGS (thiếu mỗi anh Thien Loc mà Ân chưa biết lý do). Chú Trần Hữu Nghĩa trả lời giúp con sự thiếu xót này nha.”
 
Liệu rằng, hai hội CĐV có thể giảm bớt những cái tôi quá lớn? Để tập trung cổ vũ cho U22 Việt Nam trên hành trình biến "Giấc mơ Vàng" SEA Games thành hiện thực trên đất Malaysia hay không?
 
Theo Seatimes
Sự kiện: SEA Games 2017
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN