Thuốc điều trị tai biến mạch máu não, phòng chống tai biến của Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc

Cập nhật 08:00 ngày 29/07/2018
(Thuốc hay - Thầy giỏi) - Thuốc điều trị tai biến mạch máu não là loại thuốc nhiều người bệnh quan tâm, bởi đây tai biến mạch máu não là căn bệnh hết sức nguy hiểm có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống không chỉ của người bệnh và cả người nhà của bệnh nhân.
Nhưng hiện nay có rất nhiều loại thuốc với nhiều nhãn hàng trôi nổi trên thị trường chưa được kiểm định về chất lượng. Có thể mang lại nguy cơ tiền mất tật mang cho bệnh nhân.
 
Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những loại thuốc chữa tai biến mạch máu não đang được nhiều người bệnh tin dùng.
 
Tai biến mạch máu não là gì?
 
Tai biến mạch máu não còn gọi là đột quỵ não là một bệnh xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị đột ngột ngừng trệ.Cơn đột quỵ (tai biến mạch máu não) xảy ra khi nguồn cung cấp máu cho một phần của bộ não bị gián đoạn hoặc suy giảm nghiêm trọng, làm mất oxy và dinh dưỡng mô não. Trong vòng vài phút, các tế bào não bắt đầu chết dẫn đến di chứng nặng nề cho bệnh nhân hoặc tử vong.
 
Nhồi máu não (do nghẽn / tắc mạch) hoặc chảy máu não (do vỡ mạch). Các triệu chứng thần kinh trung ương khu trú biểu hiện nhanh, ngay tức thì khi tổn thương mạch máu não xảy ra, nên tai biến mạch máu não còn được gọi là đột quỵ. Đột quỵ là bệnh của hệ thần kinh phổ biến nhất hiện nay.
 
Phương pháp điều trị tai biến mạch máu não
 
Để mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh các chuyên gia y tế hiện nay đều khuyến khích việc uống thuốc Tây y kết hợp cùng với một số bài thuốc Đông y sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, trong trường hợp tai biến nhẹ bệnh nhân cũng có thể sử dụng phương pháp châm cứu.
 
Như đã nói ở trên, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa tai biến mạch máu não, thuốc điều trị phục hồi sau tai biến mạch máu não, nhưng không phải loại nào cũng tốt loại nào cũng mang lại hiệu quả cho người bệnh. Một số loại thuốc các bạn có thể tham khảo sử dụng.
 
Thuốc điều trị tai biến mạch mãu não
 
Thuốc tiêm phòng chống tai biến mạch máu não
 
Hiện nay, trên thị trường chưa có các loại thuốc tiêm phòng chống tai biến mạch máu não dạng vacxin. Chỉ có một số loại thuốc của Mỹ tiêm để chống một số hiện tượng dễ gây tai biến như: thuốc chống đông máu (Heparin, thuốc kháng vitamin K), thuốc chống kết tập tiều cầu (Aspirin, Clopidogrel, Ticlopidin, Dipyridamol, Trifusal).
 
Các loại thuốc này sử dụng tiêm dưới da hoặc uống, cần sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
 
 
Thuốc phòng chống, điều trị tai biến mạch máu não của Việt Nam
 
 
An cung trúc hoàn của lương y Nguyễn Quý Thanh là bài thuốc phòng chống, chữa trị tai biến mạch máu não đông y gia truyền đã được Sở Y Tế Thái Nguyên cấp giấy phép cho lưu hành tại Trung Tâm Phát Triển Y Học Cổ Truyền Việt Thanh. An cung trúc hoàn là loại thuốc uống chống tai biến.
 
Theo số liệu nghiên cứu từ năm 1997 với trên hơn 1.000 người thiếu máu não, nhũn não, vỡ mạch não dùng An Cung Trúc Hoàn sau 7 – 10 ngày đều cho thấy cải thiện hiệu quả. 
 
Một số công dụng của thuốc đã được kiểm chứng lâm sàng và thực tiễn trên hàng nghìn bệnh nhân:
 • Giúp giãn nở và thông sạch lòng mạch não
 • Tan máu tụ
 • Chống đông máu
 • Phòng, chống tai biến mạch máu não
 • Điều hòa huyết áp
 • Bơm máu tới các chi bị hoại tử do tắc mạch từ chấn thương.
Giá bán: 1,500,000vnđ/hộp
 
Thuốc chữa tai biến mạch máu não của Mỹ
 
Đối với các loại thuốc chữa tai biến của Mỹ là các loại Tây dược có hoạt tính mạnh, tác động nhanh thì việc sử dụng phải tuân thủ nghiêm ngặt theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa do có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.
 
Người dùng nên sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ cần tuân thủ đúng liều lượng. Nên uống thuốc cố định theo các thời điểm trong ngày để nhớ chính xác thời gian uống thuốc. Có thể chia thuốc từng gói để phân ra thành các liều cho dễ sử dụng, giúp người dùng không bỏ sót liều dùng nào nhằm đạt hiệu quả tối đa.
 
Một số thuốc chống đông máu
 
Các loại thuốc chống đông máu được dùng để phòng chống, điều trị các bệnh do huyết khối gây ra các cơn nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, tai biến hay thuyên tắc khối tĩnh mạch. Cơ chế sử dụng một số loại thuốc chống đông máu trong điều trị tai biến mạch máu não.
 
Heparin
 
Gồm 2 loại:
 
– Heparin trọng lượng phân tử thấp (trọng lượng trung bình 5.000).
– Heparin thường (trọng lượng phân tử trung bình 12.000 – 15.000)
 
Cách dùng: Tiêm tĩnh mạch, tiêm dưới da, không tiêm bắp.
 
Thuốc chống kết tập tiểu cầu
 
Chống đông máu, ngăn ngừa sự hình thành nút chặn tiểu cầu từ giai đoạn cầm máu sơ cấp. Gồm 5 nhóm thuốc:
 
– Clopidogrel (Plavix) là dẫn xuất thienopyridin phòng ngừa các biến cố huyết khối ở động mạch.
– Aspirin được với liều thấp 100 mg/ngày.
– Ticlopidin (Ticlid) có cấu trúc hóa học tương tự như clopidogrel
– Trifusal (Disgren), thuộc nhóm salicylat có cấu trúc gần giống aspirin. Tác dụng chọn lọc trên cyclooxygenase của tiểu cầu, ức chế sự tạo thành thromboxan A2 gây kết tập tiểu cầu mạnh nhất.
– Dipyridamol (Agrenox, Persantin)  cơ chế tác dụng chưa rõ ràng, được sử dụng phối hợp với aspirin.
 
Loại thuốcTác dụng
CoumadinThuốc chống đông máu loại kháng vitamin K
CalciumLàm cản trở quá trình co cơ, ngăn canxi vào nội bào, hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, tim mạch
AspirinHạ sốt, giảm đau, chống kết tập tiểu cầu, chống viêm, phòng ngừa đau tim, phòng ngừa hình thành cục máu đông gây tắc nghẽn trong mạch máu
HeparinNgăn ngừa hình thành cục máu đông, dự phòng các bệnh tim mạch, giảm nguy cơ tắc mạch
Folic Acid Cung cấp dinh dưỡng, phục vụ các quá trình tạo mới tế bào
PlavixDự phòng biến cố huyết khối do xơ vữa ở bệnh nhân đã bị nhồi máu cơ tim
MagnesiumTăng trí nhớ, tốt cho hoạt động não bộ, duy trì độ bền dẻo của các khớp thần kinh
PotassiumTăng nồng độ ion kali trong máu
 
Thuốc kháng vitamin K
 
Thuốc kháng Vitamin K (chất chống đông máu tổng hợp) là dẫn xuất của coumarin (Coumadin, Sintrom) và indandion (Pindione, Prerviscan).
 
Cách dùng: Đường uống, hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa nhưng tác động chậm từ  48 – 120 giờ sau khi uống
 
Thuốc chống tai biến của Trung Quốc
 
 
Thuốc chống tai biến của Trung Quốc (An cung ngưu hoàng hoàn) do danh y Ngô Đường, tự Cúc Thông (Đời Thanh) nghiên cứu ra. Thành phần an cung ngưu hoàng hoàn bao gồm:
 • Ngưu hoàng 1 lạng
 • Tê giác 1 lạng
 • Uất kim 1 lạng
 • Hoàng cầm 1 lạng
 • Hùng hoàng 1 lạng
 • Hoàng liên 1 lạng
 • Sơn chi 1 lạng
 • Mai phiến 2 tiền 5 phân
 • Chu sa 1 lạng
 • Trân châu 5 tiền.
 • Xạ hương 2 tiền 5 phân
Tất cả tán bột thật mịn, dùng mật làm hoàn (viên), mỗi hoàn 1 tiền, lấy vàng lá làm áo, bao sáp.
An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc có một số loại sản phẩm như:
 • An cung ngưu hoàng hoàn Rùa Vàng
 • An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường Bắc Kinh
Giá bán: 2.550.000vnđ
 
Thuốc chống tai biến của Hàn Quốc
 
 
Thuốc chống tai biến của Hàn Quốc (An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc) bao gồm 1 số sản phẩm:
 • Vũ hoàng Thanh Tâm
 • Ngưu hoàng Thanh Tâm
 • An cung ngưu tổ kén
 • Kiện não hoàn hộp xanh
 • An cung ngưu liquid
Các dòng sản phẩm của Hàn Quốc đóng vài trò là thực phẩm chức năng giúp phòng chống tai biến do xơ cứng động mạch. tăng huyết áp và phục hồi các di chứng sau tai biến.
 
An cung ngưu tổ kén: Là sản phẩm được nghiên cứu, pha chế tỉ mỉ theo công thức của thần Y Hur Jun. Đây sản phẩm của công ty Kwangdong, lưu hành tại Hàn Quốc từ năm 1973 và đã được chính thức được Bộ Y tế Hàn Quốc cấp phép. Sản phẩm được xách tay về Việt Nam chứ không có hàng xuất khẩu.
 
Vũ hoàng thanh tâm: Sản xuất bởi công ty Kwangdong. Vũ Hoàng Thanh Tâm là dòng sản phẩm có thương hiệu, đã được bộ Y tế Việt Nam cấp phép và chứng nhận, có tem chống hàng giả của bộ công an. Sản phẩm hiện nay đã được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia.
 
An cung ngưu liquid: Sản phẩm dạng nước sử dụng tiện lợi, dễ hấp thụ, tác dụng nhanh. Thành phần có tính dịu êm hơn và có thêm nhân sâm mang đến tác dụng bồi bổ, sử dụng dài ngày.
 
Kiện não hoàn hộp xanh: Cũng là một trong các sản phẩm của công ty Kwangdong. Logo sản phẩm hình rùa cách điệu cùng tên công ty Kwangdong để tránh hàng giả, hàng nhái, nhà sản xuất đã thay đổi mẫu mã sản phẩm.
 
Giá bán: Giá các loại thuốc giao động từ: 570,000vnđ – 4,500,000vnđ
 
Lưu ý: Đối với các bài thuốc chữa tai biến của Trung Quốc và Hàn Quốc các bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ cũng như những người đã sử dụng để tránh tiền mất tật mang.
 
Tham khảo bài viết trên Vietnamnet về việc bệnh nhân sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn
 
Thuốc chống tai biến của Đức
 
Một số bài thuốc chống tai biến của người Đức cổ đại
 
Thành phần:
 • 2 muỗng bột gừng hữu cơ (hoặc gừng tươi)
 • 4 quả chanh hữu cơ
 • 2 lít nước tinh khiết
 • 4 củ tỏi
Cách làm:
 
Chanh rửa sạch, cắt lát cả vỏ. Sau đó bỏ vỏ tỏi, xay nhuyễn cùng chanh và gừng cho đến khi thành một hỗn hợp đồng nhất. Đổ hỗn hợp này ra chảo, thêm nước tinh khiết, khuấy liên tục và đun cho đến khi sôi. Tiếp theo để nguội, lọc lấy phần nước và bảo quan ở nơi thoáng mát, trong bình thủy tinh.
 
Uống hỗn hợp khi đói trước bữa chính 2 giờ trong 2 tuần. Sau đó nghỉ trong vòng 1 tuần và lại tiếp tục liệu trình trong 3 tuần tiếp theo. Nếu bạn có thể thêm một chút mật ong để tạo vị ngọt nếu không chịu được chua cay.
 
Bạn sẽ cảm thấy hiệu quả rõ rệt, cơ thể nhiều năng lượng hơn, sức khỏe tổng quát được cải thiện sau 3 tuần sử dụng.
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo loại thuốc tuần hoàn não Doppel herz Ginkgo biloba – sản phẩm từ Đức
 
Doppel herz Ginkgo biloba
 
Thuốc chống tai biến của Đức
 • Giúp máu lưu thông lên não và tứ chi một cách đều đặn nhằm cung cấp máu và oxy cho não và cơ thể.
 • Giúp điều hòa và tăng lưu lượng tuần hoàn máu não
 • Giúp làm tăng khả năng tập trung, tăng cường trí nhớ.
 • Giúp chống lại bệnh thiếu máu cục bộ, giúp ngăn cản sự phát triển nhồi máu não, tai biến mạch máu não, các căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến bại não….
 • Cải thiện tình trạng lú lẫn, mệt mỏi, trầm cảm, lo âu  ở những người lớn tuổi hay học sinh, sinh viên, người lao động trí óc thường xuyên.
Giá bán: 2910,000vnđ
 
Thuốc chống tai biến của Nhật Bản
 
Nattokinase
Thuốc chống tai biến của Nhật Bản
 
Nattokinase là một loại enzym hoạt huyết cao, có nguồn gốc từ Natto- món ăn truyền thống của người Nhật. Một món ăn gắn liền với đời sống ẩm thực của Nhật, không những bổ dưỡng, Natto còn là phương thuốc dân gian chữa các bệnh liên quan đến tim mạch và mạch máu
 
Viên uống Nattokinase 2000FU Orihiro Nhật Bản tác dụng trong việc hiệu quả để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tai biến mang lại tác dụng hữu hiệu giúp phục hồi, hỗ trợ điều trị tai biến nhờ các thành phần enzyme có trong đậu lên men Natto.
 • Quy cách: hộp 60 viên 30 ngày
 • Giá 450.000 / hộp.
An cung ngưu hoàng hoàn (Nhật Bản)
 
An cung ngưu hoàng hoàn là viên thuốc “Linh Đơn” được đặc chế từ 27 loại Thảo Dược cùng 11 nguyên liệu quý hiếm theo tài liệu cổ, bao gồm: Sạn thận Bò, Sừng Hươu, Xạ Hương, Nhân Sâm vv…
 • Viên uống An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Nhật Bản – Giải pháp hữu hiệu để ngăn chăn Tai Biến, Đột Quỵ ở người bệnh Cao Huyết Áp
 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Quy cách: Hộp 1 viên
 • Giá bán: 1,500,000
Thuốc chống tai biến của Úc
 
Coenzyme Q10 Úc – Viên Uống Hỗ Trợ Tim Mạch
Thuốc chống tai biến của Úc
 
Tim mạch cũng là một nguyên nhân gây ra các hiện tượng xơ vữa động mạch: sự thu hẹp lòng mạch khiến sự lưu thông máu khó khăn hơn và có thể dẫn đến các nguy cơ như đột quỵ hay nhồi máu cơ tim.
 
Vai trò của CoQ10:
 • Điều hòa huyết áp
 • Giảm cholesterol máu (trong rối loạn lipid máu)
 • Chống oxy hóa, chống lão hóa
 • Giảm nguy cơ tai biến tim mạch.
 • Giải phóng năng lượng thừa, ngăn ngừa tình trạng béo phì, thừa cân
 • Kích thích hệ thống tế bào miễn dịch.
Giá bán: 710,000/hộp
 
Ngoài các nước trên, các bạn cũng có thể tham khảo các loại thuốc chống tai biến của Đài Loan.
 
Bài thuốc dân gian chữa tai biến mạch máu não
 
Dược liệu:
– Dây cứt quạ lá nhỏ: Lượng dùng vừa đủ để bó cho những phần cơ thể bị liệt của người bệnh.
– Hạt mã tiền tươi: Tối thiểu 4 hạt, tối đa 8 hạt, phụ thuộc vào lượng dây cứt quạ ít hay nhiều. Không dùng hạt mã tiền đã qua bào chế.
– Giấm: Dùng giấm nuôi, không dùng giấm hóa chất. Lượng dùng đủ làm ẩm lá thuốc.
 
Cách chế biến và sử dụng bài thuốc:
 
– Hạt mã tiền tươi thái mỏng, băm nhỏ, rắc vào dây cứt quạ đã băm, trộn đều.
– Dây cứt quạ băm nhỏ.
– Tưới giấm cho thấm ướt dây cứt quạ đã băm.
– Cho thuốc vào chảo gang, xào nóng.
– Dùng vải hoặc khăn quấn bó thuốc nóng bao quanh phần cơ thể bị liệt. (Chú ý đừng để quá nóng làm bệnh nhân bị bỏng)
– Khi thuốc nguội, lấy ra xào lại cho nóng rồi bó tiếp. Làm 3 lần một tối, liên tục trong 3 hoặc 5 ngày là 1 liệu trình.
– Nghỉ 1ngày, sau đó làm tiếp liệu trình thứ 2 cho đến khi khỏi hoàn toàn. Thường là 9 ngày là khỏi hẳn, không còn di chứng nào.
 
Chú ý: Nếu không có điều kiện kiếm dây cứt quạ tươi mỗi ngày thì sau khi bó xong có thể để thuốc lại chậu sành hoặc thau nhựa, vẩy giấm cho ẩm ướt, đậy lại, hôm sau dùng tiếp.
 
Chỉ nên dùng lại ngày thứ hai vì thuốc xào rồi không còn chất lượng như lúc tươi.

Xem chi tiết tại Soha: http://soha.vn/song-khoe/thuc-hu-bai-thuoc-cuu-nguoi-tai-bien-nam-liet-tro-nen-khoe-manh-20150420015750337.htm

Một số bài thuốc khác
 
Bài 1:
Thành phần: (100g Thiên ma, 1 bộ não lợn) hấp cách thủy ăn hàng ngày hoặc 1 tuần 3 lần
 
Bài 2:
Thành phần: (2 thìa vừng đen đã rang, 1 muỗng đường trắng, nước sôi): Uống hàng ngày
 
Bài 3:
Thành phần: (15g hoa cúc tán nhỏ, 1 tô cháo trắng) trộn lẫn, ăn 2 lần 1 ngày
 
Phương pháp phòng chống tai biến bằng cách ăn uống
 
Khi các mạch máu của bạn thông thoáng, oxy đến các tế bào đầy đủ thì bạn sẽ không còn bệnh tật. Bí quyết để dọn dẹp vệ sinh các cục u trong thành mạch máu gồm 2 phần chính:
 
Chất NO (Nitric Oxide) được tạo ra từ thức ăn thanh đạm
 
Thức ăn thanh đạm tạo ra hợp chất NO đến từ rau củ hạt, trái cây tươi. Những loại thức ăn này phải được rửa sạch và ăn sống, hạn chế nấu chín, nếu có nấu chín thì trong vòng 5 phút phải ăn ngay để tránh oxy trong những thức ăn này bị mất đi.
 
HDL tiết ra từ gan (Cholesterol tốt)
 
HDL càng nhiều thì mạch máu càng sạch càng thông thoáng, muốn có HDL nhiều thì gan phải mạnh, phải khỏe. Để gan khỏe thì cần phải kiêng cử những thức ăn có hại cho gan như:
 • Bột ngọt, bột nêm
 • Đường tinh luyện
 • Đạm động vật
 • Dầu mỡ
Lưu ý: Ngoài an cung trúc hoàn của Lương y Nguyễn Quý Thanh đã được cấp giấy phép của Sở Y tế Thái Nguyễn, cũng như được chính minh có tác dụng tốt qua nhiều trường hợp uống thuốc và có tác dụng tốt, nhiều trường hợp đã khỏi bệnh nhiều báo đài đưa tin như (VTC News, doisong.vn…). Các loại thuốc khác các bạn vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng như các chuyên gia.
 
Trên đây là thông tin loại thuốc điều trị tai biến mạch máu não. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích. Mọi thắc mắc về bài thuốc an cung trúc hoàn – thuốc trị tai biến của Việt Nam các bạn vui lòng liên hệ số hotline: 0901705566 – 0968173068 để được hỗ trợ.
 
ST
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN