Tiền vệ Đức Huy- cánh cò Chi Lăng Nam tại CLB Hà Nội

Cập nhật 10:33 ngày 07/05/2015
(Bóng đá Việt Nam) - Sinh ra tại cái nôi của bóng bàn, nhưng bóng đá mới thực sự là niềm đam mê của Phạm Đức Huy. Cầu thủ quê gốc Hải Dương đã phải rất khó khăn mới có thể thuyết phục được cả gia đình cho đi theo sự nghiệp quần đùi áo số.
Tự tin, tốc độ và kỹ thuật, đó là tất cả những gì người ta dễ dàng nhận ra mỗi khi Đức Huy xuất hiện trên sân. Nổi lên trong đội hình U19 Việt Nam, ngay từ đầu tiền vệ trẻ này đã được khán giả chú ý bởi khả năng xử lý bóng ở góc hẹp, những pha bật tường đoạn ngắn và kỹ thuật chơi bóng cực kỳ đẹp mắt.
 
Tiền vệ Đức Huy- cánh cò Chi Lăng Nam tại CLB Hà Nội

Tiền vệ Phạm Đức Huy

Chạy theo đam mê, chạy theo trái bóng, cầu thủ Hải Dương đã sớm rời xa quê hương từ khi còn rất nhỏ. Sau thành công tại giải nhi đồng toàn quốc 2006, Đức Huy khao khát được trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và sớm cập bến đội trẻ Hà Nội để thực hiện ước mơ.
 
Có kỹ năng thiên bẩm cùng sự khổ luyện, nhưng con đường tiến tới bóng đá chuyên nghiệp của cầu thủ này cũng không hề yên ả. Lên tuyển rồi lại trở về, được tu nghiệp đặc biệt tại CLB Sapporo Nhật Bản, trong khi người bạn thân Duy Mạnh đang chơi bóng tại V-League thì mục tiêu lớn nhất của Đức Huy là thi đấu thật tốt trong màu áo CLB Hà Nội. Thành công ở tuyến trẻ nhưng giải hạng Nhất quốc gia 2015 mới thật sự là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên Đức Huy thử sức.
 
Là một trong những gương mặt đầy triển vọng trong đội hình của HLV Nguyễn Đức Thắng, mỗi khi được đăng ký ra sân, Đức Huy luôn cháy hết mình vì đam mê. Chính những nỗ lực đó đã khiến tiền vệ trẻ này trở thành đại diện duy nhất của giải hạng Nhất góp mặt trong thành phần U23 Việt Nam tham dự SEA Games 28 tại Singapore.
 
Thanh Miện quê Đức Huy là nơi nổi tiếng với đảo cò như một hòn ngọc mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất ấy. Còn tiền vệ này hiện như viên kim cương đang độ mài giũa nơi hành lang cánh trái của CLB Hà Nội. Sự năng nổ và tỏa sáng của cầu thủ sinh năm 1995 hứa hẹn sẽ luôn truyền đi ngọn lửa nhiệt huyết vào trong lòng đội bóng thủ đô.
 
CP
 
Theo Đời Sống/Tạp chí Thể thao
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN