Tiền vệ Italia Marco Veratti sẽ đến MU?

Tác giả  2015-04-19 19:08:12

Trận cầu đinh của mùa giải năm nay giữa Chelsea và MU đã diễn ra với thất bại thuộc về thầy trò ông Van Gaal. Một trong những nguyên do được nhắc đến chính là sự vắng mặt của tiền vệ trụ cột Michael Carrick. Trong công thức thành công của chuỗi 6 trận vừa qua, Carrick chính là mắt xích quan trọng bậc nhất của HLV Van Gaal.
 
Tiền vệ Italia Marco Veratti sẽ đến MU ?

Tiền vệ Italia Marco Veratti sẽ đến MU?

Có Carrick trên sân, MU sẽ rất dễ dàng trong việc luân chuyển bóng và điều tiết trận đấu. Rooney hay Blind đều có những điểm yếu cố hữu riêng của mình và khó có thể đáp ứng được nhu cầu trong hàng tiền vệ người của ông Van Gaal. Thực tế, Rooney đang chơi tốt khi trở lại vị trí tiền đạo mũi nhọn, còn Blind đang chơi hay và tỏ ra ăn ý với Young bên cánh trái.

Nhưng vấn đề ở chỗ Carrick đã 34 tuổi, rõ ràng anh vẫn chững minh được giá trị của mình, nhưng mùa này Carrick vắng mặt quá nhiều giai đoạn. Chính điều này đã buộc Van Gaal phải tìm kiếm một ngôi sao khác để chuẩn bị cho sự thiếu vắng của tiền vệ người Anh. Strootman, Pogba, De Jong,…đều đã được nhắc đến. Song, cái tên được ông Van Gaal yêu thích nhất lại chính là Marco Verratti.

Marco Verratti là mắt xích quan trọng bậc nhất của PSG ở khu vực giữa sân cho dù những đóng góp của anh ít khi được thể hiện rõ ràng qua các con số. Hơn 30 trận đấu từ đầu mùa, tiền vệ nhỏ con này chỉ có 2 bàn thắng và 5 pha kiến tạo cho đội bóng thành Paris, nhưng không ai dám đánh giá thấp anh. Nói một cách dễ hiểu, Verratti đóng vai “người hùng thầm lặng” ở PSG giống hệt Michael Carrick ở Man Utd, và thậm chí, anh còn xuất sắc hơn Carrick phần nào đó.
 
Dù không trực tiếp tỏa sáng bằng các bàn thắng hay các pha kiến tạo, nhưng Verratti là cầu nối của mọi đường lên bóng của PSG. Ở Ligue 1 và Champions League đến lúc này, tỉ lệ chuyền chính xác của PSG luôn ở mức cực cao, hơn 91%. Không những điều phối bóng siêu hạng, Verratti còn hỗ trợ phòng ngự cực tốt. Đừng để chiều cao 1m65 của tiền vệ này đánh lừa, bởi các pha vào bóng hay đánh chặn của anh đều có hiệu quả trông thấy.
 
 
Tin nổi bật