Tìm thấy một thi thể ngư dân Thanh Hóa mất tích trên biển

Cập nhật 09:10 ngày 12/01/2018
(Trong nước) - Liên quan đến tai nạn chìm tàu trên biển Thanh Hóa khiến 15 ngư dân mất tích, mới đây thi thể một ngư dân trú tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc đã được tìm thấy và đưa vào bờ.
Chiều 11/1, ông Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc cho biết, đã tìm thấy thi thể 1 thuyền viên là Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1987), trú tại thôn Bắc Thọ, xã Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) tham gia đánh bắt hải sản trên tàu cá của anh Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1980), chủ tàu TH-90605-TS, công suất 320CV, nghề câu mực, trú tại xã Hưng Lộc, báo Thanh Hóa điện tử đưa tin.
 
Thi thể của anh Thành đã được một tàu cá của ngư dân làm nghề giã kéo ở xã Ngư Lộc vớt được sáng 11/1 tại khu vực gần đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).
 
 
Tàu thuyền về bến Ngư Lộc (Hậu Lộc)
 
 
Sau khi nhận được thông tin, gia đình anh Thành đã kịp thời báo tin cho chính quyền xã Ngư Lộc biết. Xã Ngư Lộc đã báo cáo với UBND huyện và các ngành chức năng liên quan nắm tình hình về sự việc nêu trên. Đến khoảng 20 giờ tối cùng ngày, thi thể anh Thành được đưa về xã Ngư Lộc để gia đình lo hậu sự mai táng.  
 
Trước đó, tàu của anh Hải với 4 thuyền viên khi đang hoạt động trên biển thì bị hỏng máy, thả trôi và mất liên lạc từ ngày 8/1 đến nay.
 
Cũng trong chiều ngày 11/1, ông Trần Học Đính, Chủ tịch UBND phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn, cho biết, các lực lượng chức năng đã tìm thấy vị trí tàu cá của ông Ngô Văn Quân bị chìm ngày 9/11.
 
Sau nỗ lực tìm kiếm của các lực lượng chức năng và địa phương đã tìm thấy vị trí tàu cá TH 3202 TS, công suất 85CV cách Quần thể du lịch sinh thái FLC, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn hơn 1km. Do trời giá rét, biển động nên chưa tổ chức trục vớt tàu cá bị chìm vào bờ. Hiện các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục huy động các phương tiện và trang thiết bị để hỗ trợ tìm kiếm 3 ngư dân trên tàu đang bị mất tích.
 
Trước đó, tàu cá mang số hiệu TH-3202-TS, công suất 85CV, nghề lưới rê của chủ tàu Ngô Văn Quân, thường trú phường Quảng Tiến (TP Sầm Sơn), trên tàu có 3 thuyền viên, đang trên đường chạy vào bờ, cách cửa biển Lạch Hới khoảng 6 hải lý về phía Đông Nam thì tàu bị liên lạc. Đây là 1 trong 5 tàu cá của tỉnh Thanh Hóa bị chìm và mất liên lạc trong hai ngày 8 và 9/1 vừa qua.
 
Thống kê tại khu vực biển Thanh Hóa vừa qua có 5 tàu cá cùng 1 bè mảng bị chìm, trong tổng số 26 ngư dân gặp nạn thì 11 người được cứu sống, 1 người chết đã tìm thấy thi thể, còn lại 14 người hiện vẫn đang mất tích.
 
Hoàng Giang
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN