Tìm thấy thi thể cựu chủ tịch Tập đoàn Keangnam tự sát trên núi

Tác giả  2015-04-09 19:26:36

Một nhân viên cảnh sát cho biết xác của cựu Chủ tịch 64 tuổi Sung Wan-jong được tìm thấy cách núi Bukhansan khoảng 400, gần một phòng bán vé lên đỉnh núi Hyeongjebong, bắc Seoul.
 
 
Ông Sung đã rời khỏi nhà lúc 5h sáng 9/4 sau khi để lại một chúc thư, chỉ vài giờ trước khi phải có mặt tại một cuộc thẩm vấn để cơ quan điều tra quyết định xem có cần phải ra lệnh bắt giữ ông hay không. Cảnh sát Hàn Quốc cho rằng nhiều khả năng ông Sung đã tìm cách tự sát.
 
Hàn Quốc đã điều động 1.400 cảnh sát cùng chó nghiệp vụ và các máy bay trực thăng tham gia chiến dịch tìm kiếm ông Sung. Họ đã tìm thấy thi thể của cựu Chủ tịch Tập đoàn Keangnam nhờ phát hiện tín hiệu phát ra từ điện thoại của ông ở Pyeongchang-dong, Jongro-Gu tại phía bắc thủ đô Seoul.
 
Tìm thấy thi thể chủ tịch Tập đoàn Keangnam tự sát trên núi

Cảnh sát được huy động để tìm kiếm ông Sung Wan-jong

Ông Sung bị cáo buộc là đã sử dụng ảnh hưởng của mình để vay được 80 tỷ won (74 triệu USD) bằng cách nói quá phần lãi mà Kaengnam Enterprises sẽ có được sau khi đầu tư vào một dự án thăm dò dầu khí ở Nga, rồi sau đó dùng một phần của số tiền vay được lập một quỹ đen trị giá 25 tỷ won.
 
Công ty của ông cũng được cho là làm sai quy trình, dẫn đến gian lận kế toán 950 tỷ won từ năm 2008 đến 2013.
 
Sung Wan-jong 64 tuổi, từng là nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc trong giai đoạn 2008-2013 và được coi là rất gần gũi với Tổng thống Hàn Quốc lúc đó là ông Lee Myung-bak.
 
Phong Linh
 
Tin nổi bật