Tốc độ internet đi quốc tế sẽ chậm từ ngày 4/3

Cập nhật 15:18 ngày 01/03/2016
(Tin tức) - Do hệ thống cáp quang biển AAG được bảo trì từ ngày 4 - 6/3 nên tốc độ kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng.
Theo thông tin từ nhà mạng SPT Telecom, trong quãng thời gian từ ngày 4 - 6/3, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được tiến hành bảo trì. Điều này khiến tốc độ kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng, đồng nghĩa với việc truy cập vào các trang mạng như Google, Facebook ... sẽ bị chậm lại so với bình thường.

Truy cập Facebook sẽ bị chậm trong thời gian tới

Tuyến cáp AAG liên tục xảy ra sự cố trong những năm trở lại đây

 
Được biết, phần cáp quang được bảo trì thuộc nhánh từ Việt Nam đi Singapore. Đây cũng là nhánh hay xảy ra sự cố đứt, gãy trên tuyến cáp AAG trong những năm qua. Tuy nhiên lần bảo trì này sẽ kéo dài rất ngắn (3 ngày) chứ không nghiêm trọng và kéo dài cả nửa tháng giống như những lần xảy ra sự cố trong năm 2015.

Chỉ tính riêng trong năm 2015, đã có tới 3 lần tuyến cáp quang AAG xảy ra sự cố với quãng thời gian xử lý kéo dài lâu nhất lên đến 3 tuần. Trong khoảng thời gian này, các kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm nhiều lần so với ngày thường, thậm chí tình trạng không thể truy cập được các website đặt ở nước ngoài thường xuyên xảy ra.

Hiện tại có tới 60% lưu lượng internet từ Việt Nam đi quốc tế nằm trên tuyến cáp quang biển AAG. Tuy nhiên, trước tần suất sự cố đứt, gãy trên tuyến cáp này ngày càng tăng, các nhà mạng Việt Nam như FPT Telecom, Viettel, VNPT ... đều đang chuyển dần lưu lượng kết nối internet sang các tuyến cáp quang biển và tuyến cáp trên đất liền khác.

Hà Thanh
Theo Kinh tế và Đô thị
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN