Trọng tài Đức Vũ phủ nhận bẻ còi ở trận Hà Nội 3-2 Than QN

Cập nhật 11:15 ngày 12/01/2017
(Bóng đá Việt) - Ngay sau khi nhận án phạt nguội từ VFF liên quan đến những quyết định không chính xác trong trận khai mạc V-League 2016 giữa Hà Nội FC và Than QN, trọng tài Nguyễn Đức Vũ đã có những phản ứng đầu tiên.
Trận đấu giữa Hà Nội FC và Than QN trong khuôn khổ vòng 1 V.League 2017, lẽ ra đã có thể có kết quả khác nếu như trọng tài Đức Vũ có những quyết định chính xác hơn. Cụ thể phút 89, tiền đạo Jardel của đội bóng đất mỏ bị hậu vệ Hà Nội dùng tay kéo ngã trong vòng cấm địa. Các tình huống quay lại đều chỉ ra rất rõ tình huống phạm lỗi này. Tuy nhiên trọng tài Đức Vũ đã không thổi penalty. Điều này đã khiến Than QN mất cơ hội có bàn gỡ hòa 3-3.

>>>> Lịch thi đấu bóng đá hôm nay (ngày 12/1 rạng sáng 13/1)

Trọng tài Đức Vũ đã khi ấy đã thổi còi và chỉ tay vào chấm phạt đền nhưng không hiểu tại sao khi đến nơi trọng tài Vũ đã cho đội Hà Nội FC được phát bóng lên. Quyết định của ông Vũ đã khiến BHL và NHM Than QN rất bất bình và thất vọng và đệ đơn lên VFF. Sau khi xem xét lại các bằng chứng liên quan, Ban kỷ luật VFF đã quyết định treo còi trọng tài Vũ một thời gian vì lỗi nhận định.
 
 
Không phản ứng gì về án phạt, thế nhưng mới đây, trọng tài Đức Vũ đã có chia sẻ về nghi vấn bẻ còi. Trọng tài cấp FIFA này khẳng định không hề ‘bẻ còi’ khi cho biết: “Tôi xin khẳng định chắc chắn là không hề chỉ tay vào chấm phạt đền. Hướng chỉ tay và góc nhìn có thể khiến một số người nghĩ rằng đó là quyết định thổi phạt 11m của tôi, nhưng thực tế không phải vậy”.
 
“Đó không phải bẻ còi hay thay đổi quyết định, tôi cũng không lưỡng lự gì cả. Quyết định được đưa ra rất nhanh tôi không nghi ngờ gì về điều đó. Ở tình huống đó, tôi chỉ thấy cầu thủ của Than Quảng Ninh ngã xuống, nhưng không thấy ai tác động vào cậu ấy. Trong 1 tình huống quan trọng, nếu quan sát không kỹ thì không được thổi phạt…”
 
Trước đó, ông Nguyễn Văn Mùi – Trưởng ban trọng tài VFF cũng khẳng định rằng, không có cơ sở cho rằng trọng tài Nguyễn Đức Vũ ‘bẻ còi’ vì vị trọng tài này không hề thổi còi trong tình huống đó.
 
CHIP
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN