Tự chế 'siêu xe' Shelby Cobra từ xe cũ 70 triệu đồng

Cập nhật 11:28 ngày 26/08/2016
(Tin tức) - Anh Trần Văn Kim ở Đắk Nông vừa tạo ra siêu xe Shelby Cobra 427 Roadster đời 1966 từ chiếc Nissan Silvia 1984, một trong những xe thể thao cổ hàng hiếm trên thế giới.
Anh Trần Văn Kim (sinh năm 1989) là một tài xế xe tải, sinh sống tại tỉnh Đắk Nông. Với số tiền 70 triệu đồng, anh Trần Văn Kim mua một chiếc xe cũ Nissan Silvia đời 1984 để tiến hành phục dựng mẫu siêu xe thể thao Shelby Cobra 427 Roadster.
 
Vì thân xe Nissan Silvia và Shelby Cobra khác nhau hoàn toàn nên thân xe cũ phải gỡ bỏ. Sau đó anh Trần văn Kim mua thép tôn về và tự tạo khung mới theo hình dáng Shelby Cobra, theo anh Kim công đoạn này mất rất nhiều thời gian. 
 
Đắk Nông: Chàng trai tự chế siêu xe Shelby Cobra

Chiếc siêu xe Shelby Cobra do anh Trần văn Kim tự chế - Ảnh: VNE

 
Để tạo hình ống xả giống nguyên bản, anh cũng mua vật liệu và tự tạo ống xả thủ công. Gương sử dụng của xe máy trong khi đèn pha của xe tải nhỏ. Hốc tản nhiệt trước cũng để trống giống xe của Mỹ và ngay cả màu sơn, đồ họa thân xe cũng chuẩn theo bản gốc. 
 
Do kinh phí không thực sự "dồi dào" nên nội thất chỉ chế lại chút ít lại gần phong cách Shelby Cobra. Ghế vẫn giữ nguyên của Nissan Silvia, một số chi tiết khác trong cabin Kim cũng tự chế. 
 
Trước đó, chàng tài xế xe tải 27 tuổi này từng được biết đến với mẫu siêu xe Lamborghini Reventon tự chế đầu năm 2014. Tuy nhiên, chiếc xe đầu tay này của anh Kim chưa được như mong muốn, điều này thôi thúc anh tiếp tục chế tạo chiếc xe thứ 2 Shelby Cobra 427 Roadster.
 
Điều đáng chú ý là anh Trần Văn Kim chưa hề học qua bất kỳ trường lớp cơ khí chế tạo nào. Chính niềm đam mê bất tận với xe hơi là lý do thôi thúc anh Kim luôn tìm tòi, học hỏi cách chế tạo những chiếc siêu xe.
 
 
Gió Đông
 
Video: Chạy thử chiếc siêu xe tự chế ở Đắk Nông
 
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN