Tuần này, tại Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện giải trí hấp dẫn

Cập nhật 15:45 ngày 10/08/2017
(Giải trí) - Triển lãm ảnh 'Di sản vô giá' của Réhahn, Chiếu phim 'Hổ cánh cụt và biệt đội rừng xanh', Triển lãm – Gặp gỡ: Chắp cánh ước mơ khoa học… là những sự kiện hấp dẫn trong tuần này mà bạn không nên bỏ lỡ.
1.Triển lãm ảnh “Di sản vô giá” của Réhahn

Triển lãm ảnh “Di sản vô giá” của Réhahn cuộc hành trình đến với những ngôi làng xa xôi để khám phá nền văn hoá đa dạng của các nhóm dân tộc Việt Nam qua 35 bức ảnh đã được chọn lựa. Réhahn đã có cơ hội gặp và tiếp xúc với 45 trên 54 tộc người và sẽ trưng bày tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, chân dung những con người mang truyền thống lâu đời góp phần vào sự đa dạng của văn hoá dân tộc Việt Nam.
 
Tuần này, tại Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện giải trí hấp dẫn
 
Bạn hãy đến trải nghiệm và khám phá văn hoá của những nhóm dân tộc thiểu số hiếm gặp, niềm tự hào về nền văn hóa dân tộc trong cái nhìn của những cụ bà Ơ Đu, Ro Măm, Dao trong trang phục truyền thống hay nụ cười tinh nghịch của những đứa trẻ, thế hệ được hi vọng sẽ tiếp nối truyền thống dân tộc.

Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 1/8 – 1/10/2017 từ thứ ba – chủ nhật tại Bảo tàng Dân tộc học, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

2. Chiếu phim “Hổ cánh cụt và biệt đội rừng xanh”

Bộ Phim “Hổ cánh cụt và biệt đội rừng xanh” xoay quanh câu chuyện một chú chim cánh cụt được nuôi dạy bởi mẹ hổ, Maurice – chú Hổ Cánh Cụt cùng biệt đội rừng xanh của mình đã duy trì hòa bình và trật tự cho khu rừng rậm nơi mình sinh sống trong nhiều năm cho đến khi Gấu túi Igor – kẻ mà mục đích duy nhất trong đời là hủy diệt toàn bộ khu rừng, xuất hiện.
 
Tuần này, tại Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện giải trí hấp dẫn
 
Để đối phó với kế hoạch tội ác này, Maurice và những người bạn không chỉ phải tập hợp tất cả mọi nguồn lực của mình, mà còn phải hợp sức với những huyền thoại bảo vệ rừng rậm từ thời xa xưa để đấu tranh giành lại cuộc sống thanh bình trước đây. Trong cuộc phiêu lưu kỳ thú này, nguồn gốc về quá khứ của Igor và Maurice cũng như mối quan hệ phức tạp giữa Mẹ hổ Natasa và Maurice cũng sẽ được hé lộ.

Bộ phim khởi chiếu từ ngày 8/8 – 30/08/2017, vé được bán tại Trung Tâm Văn hóa Pháp – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

3. Triển lãm – Gặp gỡ: Chắp cánh ước mơ khoa học

Triển lãm – Gặp gỡ: Chắp cánh ước mơ khoa học sẽ khai mạc vào lúc 18h00, thứ năm 10/08/2017. Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 10/8– 30/08/2017, từ 09h00 – 20h00 hằng ngày.
 
Tuần này, tại Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện giải trí hấp dẫn
 
Triển lãm này là góc nhìn của các bạn thiếu nhi với các vấn đềthế giới quanh ta có biết bao điều kì thú. Bộ sách “Khoa học chẳng khó” 10 cuốn phản ánh muôn mặt đời sống tự nhiên và giải đáp chi tiết các thắc mắc của bé: Khám phá hệ mặt trời, Những loài cây ra hoa, Những ngôi sao kì vĩ, Theo đàn chim di trú, Nóng như là núi lửa, Trời sắp mưa hay nắng, Giọt nước chạy vòng quanh, Các loài vật ngủ đông, Thuần hóa những chú ngựa, Chúc ngon miệng muôn loài.

Dưới sự hướng dẫn của họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn (Picas Sơn), các em sẽ thể hiện khoa học bằng nét vẽ hồn nhiên và trong sáng của mình.

4. Triển lãm – Hội thảo “Di sản Trái Đất – Bảo vệ hành tinh của Hoàng tử Bé”
 
Tuần này, tại Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện giải trí hấp dẫn

Triển lãm – Hội thảo “Di sản Trái Đất – Bảo vệ hành tinh của Hoàng tử Bé” do Jean-Pierre Guéno thiết kế, Jérôme Pecnard thực hiện và được sản xuất bởi Bảo tàng Thư từ và Bản thảo. Triển lãm đã lấy cảm hứng từ 3 cuốn sách nổi tiếng của Antoine de Saint-Exupéry.Jean-Pierre Guéno đề xuất một cách đọc mới dành cho các tác phẩm của Antoine de Saint-Exupéry. Các trích đoạn ông lấy ra từ các tác phẩm được ông bình chú rất cẩn thận đã phần nào làm sáng tỏ những suy ngẫm mang tính dự đoán mà nhà văn-phi công lừng danh ấy đặt ra về vấn đề môi trường, về tương lai của hành tinh Trái đất và loài người ngay từ những năm 1930.
 
Triển lãm không chỉ là dịp để các bạn nhỏ và cả những người lớn nhìn ngắm lại hành tinh xinh đẹp của chúng ta qua những bức ảnh chụp, bức tranh vẽ kỳ vĩ, mà còn để tham gia vào những hoạt động đầy ý nghĩa như kể chuyện về Hoàng tử Bé và những miền đất mà cậu đã đi qua; đọc lại những tác phẩm nổi tiếng của Saint-Exupéry đã được dịch sang tiếng Việt; bàn luận về môi trường và bảo vệ môi trường… Để từ đó “ý thức hơn về chính mình và vũ trụ” – như trong Xứ con người mà Antoine de Saint-Exupéry từng viết.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 9/8/2017 tại Trung Tâm Văn hóa Pháp– L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

5. Trưng bày “Nét vàng son – Sưu tập đồ gỗ sơn son thếp vàng”

Đến với trưng bày “Nét vàng son – Sưu tập đồ gỗ sơn son thếp vàng”bạn có cơ hội được thưởng lãm gần 100 tài liệu, hiện vật đồ gỗ sơn thếp, trong đó có những hiện vật độc đáo, quý hiếm lần đầu tiên được ra mắt. Các hiện vật được giới thiệu có niên đại thời Lê, Nguyễn, giai đoạn phát triển rực rỡ của nghề làm đồ sơn và sơn son thếp vàng. Những hiện vật đưa ra trưng bày khá phong phú và đa dạng về kiểu dáng, hoa văn trang trí với kỹ thuật chế tác riêng, được lựa chọn từ bộ sưu tập đồ gỗ sơn thếp đã được Bảo tàng Lịch sử quốc gia nghiên cứu, sưu tầm, lưu giữ, bảo quản trong nhiều năm qua.
 
Tuần này, tại Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện giải trí hấp dẫn
 
Với nét chạm khắc tinh xảo, sắc đỏ của sơn, ánh sáng của vàng cùng những đề tài trang trí sinh động mang ý nghĩa tốt lành, cao quý, đồ gỗ sơn thếp được gắn với những nơi tôn nghiêm, trang trọng chốn cung đình hay nơi thờ tự và trở thành những tác phẩm nghệ thuật, những vật quý giá, linh thiêng… Đồ gỗ sơn thếp không chỉ thể hiện quan niệm nhân sinh, tư duy thẩm mỹ, bàn tay tài hoa của cha ông mà còn chứa đựng những giá trị lịch sử, nghệ thuật, phong tục, tập quán, tôn giáo, tín ngưỡng…

Trưng bày “Nét vàng son – Sưu tập đồ gỗ sơn son thếp vàng” sẽ được diễn ra 20/06 – 30/11/2017, từ 08h00 – 12h00, 13h30 – 17h00 (trừ ngày thứ Hai tuần đầu tiên của tháng) tại Phòng trưng bày chuyên đề, Tầng 1, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, Số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.

6. Triển lãm “Tranh giấy”

Triển lãm “Tranh giấy” sẽ được diễn ra từ ngày 01 – 10/08/2017, từ 09h00 – 17h00 tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hà Nội.
 
Tuần này, tại Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện giải trí hấp dẫn
 
Triển lãm mỹ thuật “Tranh giấy” của Hội Mỹ thuật Hà Nội, với các tác phẩm vẽ trên chất liệu giấy, về chủ đề hiện thực con người, văn hóa, phong cảnh của Thủ đô Hà Nội.Nếu là một người yêu Thủ đô thì bạn không nên bỏ lỡ sự kiện này.

7. Triển lãm tranh “Miền thanh thản” của họa sĩ Trần Nhật Thăng

Triển lãm “Miền Thanh Thản” (thuộc loạt triển lãm “Miền”) đánh dấu sự trở lại sau 9 năm của họa sĩ Trần Nhật Thăng đồng thời đánh dấu tròn một năm đổi tên Gallery Chọn “The Art of Choosing Art”.
 
Tuần này, tại Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện giải trí hấp dẫn
 
Triển lãm sẽ diễn ra từ 10h00 – 21h00, ngày 06/08 – 13/08/2017 tại 16 Tràng Tiền, Hà Nội.

8. Discover Camp - Trại hè khám phá

Discover Camp - Trại hè khám phá tạo điều kiện cho các bạn nhỏ có cơ hội được sống và trải nghiệm môi trường 100% tiếng Anh, để các con tự tin, mạnh dạn sử dụng tiếng Anh trong môi trường sống và học tập, làm việc hàng ngày cùng các thầy cô giáo bản ngữ và các bạn đồng trang lứa, cũng như cho các con làm quen và học các kỹ năng sống, kỹ năng giải quyết vấn để, sống tự lập...
 
Tuần này, tại Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện giải trí hấp dẫn
 
Ngoài ra, chương trình Dã ngoại trại hè khám phá - Discovery Camp - 02 ngày 01 đêm vào ngày 08 - 09 tháng 8 năm 2017 dành cho học sinh độ tuổi 7 - 15 tuổi. Tham gia Discovery Camp các con sẽ được :Tự tin thể hiện bản thân; Tự chăm sóc và bảo vệ bản thân; Khám phá điểm mạnh, tăng cường sự tự tin; Tư duy tích cực, kỹ năng giải quyết vấn đề; Tự tin giao tiếp Tiếng Anh; Tư duy lãnh đạo…

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 8 – 9/8/2017 tại 135 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
9. Diễn đàn sáng tạo trong kỷ nguyên cách mạng 4.0
 
Diễn đàn sáng tạo trong kỷ nguyên Cách mạng 4.0 nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình Connecting Viet Youth 2017 với mục đích kết nối 1000 sinh viên Việt Nam tiêu biểu trong và ngoài nước với 50 startups công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực, giúp trang bị cho giới trẻ một góc nhìn có chiều sâu về cuộc Cách mạng 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới.
 
Tuần này, tại Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện giải trí hấp dẫn
 
Tại Diễn đàn sáng tạo trong kỷ nguyên Cách mạng 4.0, các bạn sẽ có cơ hội lắng nghe và trao đổi ý kiến với các diễn giả đến từ Tổ hợp giáo dục trực tuyến (TOPICA), Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (MOMO), Lumi Việt Nam và 50 startups hàng đầu Việt Nam.
 
Thời gian diễn ra từ 8h00 -12h15 ngày 09/08/2017 tại Grand Ballroom, Khách sạn JW Marriott, số 8 Đỗ Đức Dục, Hà Nội
 
10. Chiếu phim Cặp đôi trái ngược - Pas son genre (-16)
 
Bộ phim kể về chuyện tình giữa cô thợ hớt tóc tỉnh lẻ mê Jennifer Aniston và chàng giáo sư triết học Paris là thỏi sô-cô-la ngọt ngào dành cho người yêu phim lãng mạn Pháp.
 
Tuần này, tại Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện giải trí hấp dẫn
 
Clement là một giáo sư triết học trẻ từ thành phố Paris được thuyên chuyển về vùng tỉnh lẻ Arras một năm.Rời xa đời sống về đêm sôi động của thủ đô hoa lệ khíên anh không biết phải làm gì vào thời gian rảnh.Một lần đi hớt tóc anh gặp cô thợ xinh đẹp và sôi nổi Jennifer, người mê văn hóa Pop và thần tượng nữ diễn viên Mỹ Jennifer Aniston. Cả hai phải lòng nhau nhưng liệu họ có thể vượt qua được rào cản ngăn cách họ mang tên văn hóa và xã hội ?Liệu chàng Clement luôn mê lý thuyết siêu hình của Kant và Proust và cô nàng thích âm nhạc Mỹ, chuyện tình Harlequin có thể tìm đến hạnh phúc?

Bộ phim sẽ được chiếu từ ngày 11/8 – 13/8/2017, vé được bán tại Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.
 
Trúc Nhi
 
Theo Kinh tế và Đô thị
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN