Tỷ phú chi tiền xây 224 căn nhà giá rẻ trên đất của đại gia

Tác giả  2015-04-20 14:45:19

 
Phát biểu thông qua luật sư Gary Giacomini, tỷ phú Lucas cho biết: “Chúng tôi có đủ tiền ở đây. Những gì chúng tôi cần là xây dựng nhiều căn nhà giá rẻ cho những người công nhân lao động bình thường ở”.
 
 
Tỷ phú chi tiền xây 224 căn nhà giá rẻ trên đất của đại gia

Tỷ phú George Lucas

Dự án này của tỷ phú Lucas là một dự án về cộng đồng, được dự kiến sẽ xây dựng gần cầu Golden Gate ở San Francisco.Khu vực mà ông muốn xây 224 căn nhà giá rẻ là một ‘khu đại gia’ với nhiều ngôi nhà đắt tiền và là khu dân cư giàu có. Tỷ lệ nghèo ở đây chỉ chiếm 8,4%.

Khu đất này được Lucas mua vào năm 1978 và đặt tên là Skywalker Ranch.

Vào 3 năm trước, vị tỉ phú này cũng có ý định mở rộng quy mô phòng thu Skywalker Ranch. Tuy nhiên, ông đã gặp phải làn sóng phản đối dữ dội từ phía những người hàng xóm của mình.

George Lucas là một nhà sản xuất phim, đạo diễn, diễn viên, tác giả kịch bản người Mỹ và Chủ tịch hãng Lucasfilm. Ông được biết đến với vai trò tác giả của loạt phim khoa học viễn tưởng Chiến tranh giữa các vì sao và bộ phim phiêu lưu Indiana Jones. George Lucas cũng là một tỷ phú với tài sản 3,9 tỷ đô la.

Năm ngoái, ông đã cam kết dành một nửa số tài sản của mình để quyên góp vào quỹ từ thiện Bill Gates and Warren Buffett's Giving Pledge.

Ngoài ra, ông cũng muốn hiến tặng phần lớn tài sản của mình để phát triển giáo dục. Ông cho rằng giáo dục chính là chìa khóa để đảm bảo sự tồn vong của nhân loại.

Hoàng Thúy
 
Tin nổi bật