Tỷ phú Israel \"rót\" 300 triệu USD vào Cam Ranh

Tác giả  2015-04-10 09:52:09

 
Theo ông Brian Martin, Tổng giám đốc ALMA, dự án khu nghỉ dưỡng này rộng 30 ha có tổng vốn đầu tư 300 triệu USD thuộc tập đoàn Blenheim do tỉ phú người Israel Igal Ahouvi làm chủ đầu tư, đã khởi công vào năm ngoái.

Ông Igal Ahouvi hiện là Lãnh sự danh dự VN tại Israel, phụ trách lãnh sự khu vực thành phố Haifa. Ông nổi tiếng với những thương vụ đầu tư bất động sản tại châu Âu với tổng giá trị giao dịch lên đến 10 tỉ USD.
 
 
Tỷ phú Israel

Tỷ phú Igal Ahouvi (giữa) được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Israel, phụ trách lãnh sự khu vực thành phố Haifa (Israel) năm 2014 - Ảnh TN

Xuất phát điểm là con trai của một tài xế lái taxi, ông Igal đã muốn học cách kinh doanh từ rất sớm để thoát khỏi cuộc sống bình lặng vì miếng cơm manh áo.

Ông Igal Ahouvi bắt đầu công việc đầu tiên là một kế toán viên, sau khi tốt nghiệp cử nhân kinh tế và kế toán tại Đại học Tel Aviv.

Sau một thời gian làm kế toán viên và tích lũy kinh nghiệm, ông bước vào lĩnh vực kinh doanh với tư cách là cổ đông của một doanh nghiệp tại Israel. Ðến năm 30 tuổi, Igal đã trở thành cổ đông cấp cao của doanh nghiệp đó.

Igal bắt đầu nhận ra nhiều cơ hội kinh doanh bất động sản tại Israel và nhanh chóng kiếm lời sau một số thương vụ đầu tư.

6 năm về trước, lần đầu tiên Igal Ahouvi đặt chân đến Việt Nam. Lúc đó, người quản lý văn phòng của Igal ở đây chính là đại sứ tiền nhiệm của Israel tại Việt Nam.

“Khi tình cờ gặp lại anh ấy ở Israel, tôi đã nói rằng mình hãy cùng làm gì đó. Alma chính là dự án hiện thực hóa câu nói đó của tôi”, ông kể lại.

Dự án 300 triệu USD nói trên được chia làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn một hoàn thành vào đầu năm 2018 có tổng kinh phí đầu tư 200 triệu USD. Vào thời điểm này, dự án có 200 biệt thự, 400 căn hộ tương đương với 30.000 đơn vị kỳ nghỉ mỗi năm và nhiều dịch vụ khác như trung tâm mua sắm, nhà hát, nhà hàng…

Không giống với các dự án nghỉ dưỡng khác tại VN, ALMA tập trung vào dịch vụ sở hữu kỳ nghỉ. Theo đó, chủ sở hữu kỳ nghỉ có thể tham gia vào cộng đồng trao đổi kỳ nghỉ trên toàn thế giới. Giá phát hành thẻ sở hữu kỳ nghỉ dao động từ 10.000 USD đến 50.000 USD tùy theo từng loại dịch vụ, có giá trị trong vòng 40 năm với kỳ nghỉ 1 tuần/năm.
 
Hoàng Thúy
 
Tin nổi bật