Tỷ phú năng lượng mặt trời trở thành người giàu nhất Trung Quốc

Tác giả  2015-04-09 16:50:28

 
Trước đó, vị trí này thuộc về “vua” thương mại điện tử Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn ALIBABA. Ông Rupert Hoogewerf, nhà sáng lập tạp chí chuyên xếp hạng người giàu ở Trung Quốc Hồ Nhuận, cho hay, tài sản của Li Hejun hiện được ước tính ở mức 26 tỷ USD. Mức tài sản này cao hơn khối tài sản ước tính 24,5 tỷ USD của Jack Ma.

Li Hejun, Jack Ma, và tỷ phú bất động sản Wang Jianlin của tập đoàn Wanda Group hiện đang là “3 ông lớn” dẫn đầu danh sách giàu của Trung Quốc.
 
 
Tỷ phú năng lượng mặt trời trở thành người giàu nhất Trung Quốc

Tỷ phú "năng lượng mặt trời" Li Hejun

Trung Quốc hiện có 478 tỷ phú, nhưng con số này có thể chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” và con số tỷ phú thực tế có thể lên tới gần 1.200.
 
“Cứ mỗi tỷ phú mà chúng tôi phát hiện được, chúng tôi bỏ lỡ ít nhất 1 tỷ phú khác, thậm chí là 2”, Hoogewerf phát biểu.

Tỷ phú Li Hejun được biết đến như một ông "vua" năng lượng mới, người lập ra Hanergy, công ty thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Trung Quốc vào năm 1994. Hanergy Holdings kiểm soát 73% tập đoàn Hanergy Thin Film Group (HTFPG), được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông.
 
Tỷ lệ sở hữu này khiến Li Hejun đứng đầu trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc. Số cổ phiếu này đã tăng 225% trong năm 2014 và tăng 45,9% kể từ đầu năm nay.
 
Hoàng Thúy
 
Tin nổi bật