Tỷ phú xây nhà 650 tỷ chỉ để chứa 114 siêu xe

Tác giả  2015-04-10 09:05:58

 
Vị hoàng thân nổi tiếng Mohammed bin Rashid Al Maktoum - tỷ phú kiêm Thủ tướng của Các tiểu vương quốc Ả Rập, kiêm quốc vương của Dubai - đã cho xây dựng tòa nhà gồm 2 tầng hầm và 6 tầng nổi với chi phí ước tính khoảng 29,84 triệu USD để làm nơi cất giữ bộ sưu tập 114 xe sang của mình tại London.
 
 
Tỷ phú xây nhà 650 tỷ chỉ để chứa 114 siêu xe

Tỷ phú Mohammed bin Rashid Al Maktoum và một trong những siêu xe của ông

Tòa nhà để xe cao 6 tầng vừa được xây dựng tại thủ đô London, bên cạnh cảng hàng không Battersea, bên bờ ông Thames. Bãi để xe lớn này được xây lên để phục vụ Hoàng thân Mohammed đến từ Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE). Sau khi đến thủ đô của Anh Quốc bằng trực thăng thì Hoàng thân của UAE và đoàn tùy tùng có thể ngay lập tức sử dụng bộ siêu tập 114 chiếc xe sang của mình.

Hoàng thân Mohammed hiện đang là Phó tổng thống kiêm Thủ tướng của UAE, chính trị gia 65 tuổi này cũng đồng thời là một doanh nhân giàu có và là một trong những nhà kinh tế giỏi nhất thế giới.

Kế hoạch đã được hội đồng Wandsworth Borough phê chuẩn bất chấp những lo lắng của người dân địa phương. Tòa nhà bao gồm 2 tầng hầm và 6 tầng trên mặt đất, gồm cả văn phòng, phòng tắm và các phòng ngủ cho các tài xế.

Chi phí để xây dựng tòa nhà như vậy không được công bố, tuy nhiên dựa vào khối lượng công việc và độ chi tiết của công trình này thì ước tính bãi đỗ xe 2 tầng hầm 6 tầng nổi của Hoàng thân Mohammed có giá trị là 29,84 triệu USD (khoảng hơn 650 tỷ đồng).
 
Hoàng Thúy
 
Tin nổi bật