U17 HAGL vs U17 Viettel: Truyền thông đấu truyền thống

Cập nhật 08:00 ngày 11/07/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Màn chạm trán giữa HAGL và Viettel ở trận bán kết 2 VCK U17 QG - Cúp Thái Sơn Nam 2017 đang thu hút sự quan tâm, được rất nhiều người chờ đợi.
Sở dĩ cuộc đối đầu này trở nên nóng như vậy, bởi đây là hai trong số những lò đào tạo trẻ thuộc dạng tốt nhất Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên điều đáng chú ý nữa, khi hai đội đi theo những điểm trái ngược nhau. Có thể kể một bên cố gắng đào tạo để xuất khẩu cầu thủ ra nước ngoài, còn phía bên kia muốn cho ra lò sản phẩm thi đấu trong nước, phục vụ nhân dân và đóng góp lên các ĐTQG. Ngoài ra, còn là sự đối lập giữa truyền thông - truyền thông.
U17 HAGL vs U17 Viettel: Truyền thông đấu truyền thống

U17 Viettel và cách ăn mừng đậm chất người lính

Kể từ thời điểm lứa khóa 1 với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... xuất hiện. HAGL luôn trở thành đề tài, từ khóa hot để giới truyền thông khai thác, vô vàn lời khen, tâng bốc có phần hơi thái quá. Mọi chuyện đều được nói quá lên từ chuyên môn cho tới hậu trường, chưa kể đến việc bầu Đức rất hay có những phát biểu gây sốc. Khiến không ít người cho rằng HAGL JMG là sản phẩm của truyền thông, bản chất thực sự vẫn còn nhiều hạn chế.
 
Còn với Viettel, họ mang trong mình giá trị truyền thống hào hùng của Thể Công. Dù trải qua biến động, nhưng từ lãnh đạo, đến những cán bộ công nhân viên nơi đây vẫn luôn giữ, trân trọng truyền thống, tuy nhiên cũng không quên phát triển thêm để phù hợp, cạnh tranh với thời cuộc. Các cầu thủ song song việc đào tạo về chuyên môn, còn được uốn nắn về cách sinh hoạt, giáo dục theo môi trường quân đội đầy tính kỷ luật như những người lính.
 
Với sự trái ngược đó, càng làm cho trận bán kết giữa U17 HAGL - U17 Viettel trở nên hấp dẫn, đáng chờ đợi hơn. Tuy nhiên ai giành chiến thắng để lọt vào chung kết đi chăng nữa, cũng không thể đánh giá, quả quyết hướng đi của đội bóng đó là đúng đắn hoàn toàn, vì dù sao đây vẫn chỉ là cuộc so tài giữa những chàng trai trẻ ở độ tuổi "bẻ gãy sừng trâu".

Highlights: U17 TP.HCM 1-4 U17 Viettel

 
Theo Seatimes
Sự kiện: Giải U17 VĐQG
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN