U19 Việt Nam: HLV Hoàng Anh Tuấn đón hàng khủng

Cập nhật 00:31 ngày 03/10/2017
(Bóng đá Việt Nam) - U18 Việt Nam đón nhận thất bại ở giải U18 Đông Nam Á, khi dừng bước ngay tại vòng bảng. Do sai lầm của thủ môn Y Êli Niê trong trận đấu cuối gặp Myanmar.
Nhằm cải thiện cho các thủ môn, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ “Vừa rồi, VFF và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã giúp chúng ta một chuyên gia huấn luyện thủ môn. Ông này có thành tích rất tốt trong thi đấu và huấn luyện. Một trong những thành tích ấy là bạn ấy từng chơi cho Blackburn Rovers và huấn luyện đội trẻ của Arsenal”.

Thông tin về Jason Brown

Jason Brown sinh năm 1982 và từng trải qua thời kỳ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp khá ấn tượng. Khởi nghiệp trong màu áo Gillingham FC, Jason Brown nhanh chóng khẳng định được phẩm chất với 130 trận được ra sân và giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2005/2006. Cho đến nay, Jason Brown vẫn là thủ môn duy nhất đoạt giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của xứ Wales.
 
Trong giai đoạn tiếp theo, Jason Brown lần lượt đầu quân cho Backburn Rover FC, rồi đến Aberdeen FC, Ipswich Town FC, Cambridge United FC, Sutton United FC và Dartford FC. Jason Brown là tuyển thủ đội tuyển xứ Wales giai đoạn 2006-2012, cùng thời với danh thủ Gareth Bale của Real Madrid.
U19 Việt Nam: HLV Hoàng Anh Tuấn đón hàng khủng

HLV Hoàng Anh Tuấn và đội ngũ trợ lý

Kết thúc sự nghiệp cầu thủ, Jason Brown theo học các khóa đào tạo HLV của UEFA, FA và chuyển sang công tác huấn luyện thủ môn theo đúng chuyên môn của mình. Trong thời gian từ 2013 đến 2015, Jason Brown đảm nhiệm công tác huấn luyện thủ môn cho các đội trẻ và đội tuyển quốc gia tại Hiệp hội bóng đá xứ Wales, Millwall FC, Gillingham FC…
 
Dưới sự đào tạo của Jason Brown, 15 thủ thành trẻ đã chứng tỏ được tài năng của mình và 12 trong số họ được các CLB chuyên nghiệp ký hợp đồng. Đáng chú ý, 2 thủ môn thuộc Học viện bóng đá Millwall nơi Jason Brown cộng tác được triệu tập vào ĐT Anh lứa tuổi 13-16.
 
Năm 2015, Jason Brown đầu quân cho CLB Bóng đá nữ Arsenal với nhiệm vụ hỗ trợ cho sự phát triển của đội 1 và phát triển đội ngũ thủ môn cho CLB. Tại đây, Jason Brown nhanh chóng được HLV trưởng Arsene Wenger và Giám đốc học viện Arsenal Andries Janker phát hiện và trao quyền giám sát toàn bộ công tác huấn luyện thủ môn của Học viện, đồng thời trực tiếp huấn luyện thủ môn cho đội U18 và U23 Arsenal, tuyến kế cận của đội 1.
 
Gần đây nhất, Jason Brown được ghi nhận có nhiều đóng góp trong công tác huấn luyện các thủ môn trẻ tài năng trong đó có Joao Virginia (tuyển thủ U20 Bồ Đào Nha), Hugo Keto (ĐT Phần Lan) cũng như tham gia hỗ trợ cho các thủ thành nổi tiếng của đội 1 Arsenal như Peter Cech, David Ospina và Emiliano Martinez.
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN