U23 Việt Nam bị ảnh hưởng thế nào nếu U23 Indonesia bị loại?

Tác giả  2015-04-22 09:42:02

 
Thế nhưng, kịch bản không hay này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến U23 Việt Nam và có thể đội bóng của chúng ta sẽ bị điều chuyển sang bảng A vốn có đội chủ nhà Singapore.
 
Trao đổi với báo chí, ông Dương Vũ Lâm, Phó Chủ tịch AFF và cũng là thành viên của VFF tham dự lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu SEA Games cho biết, nhiều khả năng BTC SEA Games sẽ không tổ chức bốc thăm lại do có nhiều trở lại về đi lại cũng như tài chính.
 
U23 Việt Nam sẽ phải chuyển bảng đấu

U23 Việt Nam sẽ phải chuyển bảng đấu

Vì thế, phương án mà nhiều người đang tính đến đó lầ việc điều chuyển một đội ở bảng B vốn có 6 đội sang bảng A để tạo ra sự cân bằng. Chắc chắn, những đội bóng yếu cỡ Lào, Brunei hay Đông Timor sẽ không bị điều chuyển vì BTC SE Games sợ mang tiếng tạo ra lợi thế co đội chủ nhà.
 
Cũng vì lí do kể trên mà ông Dương Vũ Lâm lo ngại U23 Việt Nam sẽ bị điều chuyển sang bảng đấu có U23 Singapore. Cũng có thể, U23 Malaysia sẽ bị điều chuyển và U23 Việt Nam ở lại bảng B. Nếu phải sang bảng A, ĐT U23 Việt Nam sẽ nằm ở bảng tử thần với những đối thủ vô cùng khó chơi là Singapore, Myanmar, Philippines. Singapore là chủ nhà đương nhiên có nhiều lợi thế. Myanmar, Philippines cũng có sự thăng tiến mạnh mẽ thời gian qua và không dễ để đánh bại những đội bóng có thể lực sung mãn cũng những cầu thủ nhập tịch.
 
Tuy nhiên, theo ông Lâm đây chỉ là giả định bởi tin chắc rằng, những người làm bóng đá Indonsia sẽ phải thoả hiệp với nhau để đảm bảo quyền lợi của quốc gia trên đấu trường quốc tế. Khi ấy, FIFA sẽ không phải đưa ra phán quyết kỉ luật nào.
 
YQ
 
 
 
Tin nổi bật