VCK U17 QG - Cúp Thái Sơn Nam: Bộ mặt mới của HAGL

Cập nhật 15:10 ngày 11/07/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Đã từng có thời gian, lối chơi bóng ngắn, ban bật trở thành thương hiệu của HAGL. Tuy nhiên, định nghĩa này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới khi U17 HAGL (thế hệ thứ hai của đội bóng bầu Đức) trình làng một lối chơi mới, hiện đại hơn.
Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,...là lứa cầu thủ mang lại hiện tượng cho làng bóng đá Việt Nam trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây. Lối chơi cống hiến, đẹp mắt của các cầu thủ này chính là thương hiệu của HAGL.

Còn nhớ 5 năm về trước, Văn Toàn đã “đại náo” giải đấu U17 Quốc Gia bằng pha đi bóng qua năm cầu thủ rồi dứt điểm thành bàn. Sau giải đấu này, Toàn trở thành một phần không thể thiếu của lứa U19 Việt Nam giai đoạn 2012-2014.

http://media.doisong.vn/js/tiny_mce/plugins/imagemanager/files/the_thao/HAGL_-_Da_Nang_trang_.jpg_.jpg3.jpg 

Tiến Đạt đã có 7 bàn sau 5 trận

Đã từng có thời gian, lối chơi bóng ngắn, ban bật trở thành thương hiệu của HAGL. Tuy nhiên, định nghĩa này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới khi U17 HAGL (thế hệ thứ ba của đội bóng bầu Đức) trình làng một lối chơi mới, hiện đại hơn.
 
Không còn nhiều những pha chuyền ngắn, thay vào đó sẽ là một lối chơi khoa học hơn. Giải đấu năm nay, đội bóng phố núi mang tới TP.HCM 23 cầu thủ, trong đó có 14 em thuộc lứa năng khiếu và 9 em được đào tạo theo mô hình JMG.
 
Phan Du Học - Âu Dương Quân (tuyến dưới), Võ Hoàng Uy – Nguyễn Hoàng Trung Nguyên (khu trung tuyến) và cặp đôi Trần Bảo Toàn – Huỳnh Tiến Đạt ở phía trên, HLV Nguyễn Văn Đàn xây dựng một bộ khung kết hợp vô cùng ăn ý với nhau. Vẫn giữ những đường chuyền ngắn đẹp mặt nhưng đôi khi sẵn sàng “sần sùi” với những pha vây ráp, presssing cướp lại bóng. Vẫn có những pha qua người khéo léo nhưng sẵn sàng tung những đường chuyền dài bất ngờ lên tuyến trên cho Tiến Đạt bức tốc.

http://media.doisong.vn/js/tiny_mce/plugins/imagemanager/files/the_thao/HAGL_-_Da_Nang_trang_.jpg3.jpg

U17 HAGL là một tập thể gắn kết

Xem các em thi đấu, tôi cảm nhận được lối chơi bóng hiện đại. U17 HAGL đã biết phần nào bịt mọi không gian không cho đối phương triển khai bóng. Để làm điều đó, HLV Nguyễn Văn Đàn yêu cầu đội trưởng Trần Bảo Toàn phòng ngự ngay từ hàng công, với chủ trương dùng quân số vây ráp cầu thủ cầm bóng Ngoài ra, lối đá của ông thường triển khai tấn công với nhịp độ cao và đầy ngẫu hứng.
 
Nếu xét về cá nhân, thế hệ thứ 3 không có nhiều cầu thủ xuất chúng, nhưng đây sẽ là một tập thể gắn kết hơn so với khóa 1.
 
Nguyên Hải
 
Theo Seatimes
Sự kiện: Giải U17 VĐQG
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN