VFF lên tiếng về tương lai HLV Hoàng Anh Tuấn

Cập nhật 07:00 ngày 09/06/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Bên cạnh thông tin ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Jordan, thì tương lai của HLV Hoàng Anh Tuấn đang trở thành đề tài thu hút nhiều sự quan tâm.
HLV Hoàng Anh Tuấn đã làm nên lịch sử, khi giúp bóng đá Việt Nam lần đầu giành vé góp mặt tại World Cup sân 11 người. Ông cùng U20 Việt Nam thể hiện màn trình diễn không tồi ở World Cup, dù bị loại từ ngay vòng bảng và không ghi được bàn thắng. Tuy nhiên lối chơi thi đấu hết mình của các cầu thủ, khiến cho rất nhiều NHM cảm thấy hài lòng.
 
Tuy nhiên, ngay sau khi trận cuối cùng của U20 Việt Nam tại World Cup gặp Honduras kết thúc ít phút. HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải nhận những nhận xét, lời chê, phủ nhận công lao từ bầu Đức người đang giữ Phó chủ tịch VFF phụ trách về tài chính trên một trang báo điện tử. Là người xây dựng, bỏ nhiều công sức lẫn tâm trí để đưa U20 Việt Nam giành vé, rồi chuẩn bị cho World Cup. Nên dù bản lĩnh đến đâu, khi đọc được lời phát biểu đó chắc chắn ông Tuấn cũng phải chạnh lòng.
VFF lên tiếng về tương lai HLV Hoàng Anh Tuấn

VFF lên tiếng về tương lai HLV Hoàng Anh Tuấn

Chiều ngày 7/6, vị chiến lược gia người Khánh Hòa đăng hai dòng trạng thái có nội dung “The time to say good bye! Not bad”, rồi “Release! Sorry all” lên trang facebook cá nhân. Điều đó khiến không ít người suy đoán, ông sẽ chia tay với U19 cũng như các cấp độ đội tuyển Việt Nam. Chưa biết rõ ẩn ý câu nói ấy về vấn đề gì, nhưng ông Tuấn đã nhận khá nhiều lời khuyên từ đồng nghiệp, nhà báo, NHM.
 
Trước những lời bàn tán, VFF cũng đã chính thức lên tiếng thông tin về HLV Hoàng Anh Tuấn. Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết “Liên quan đến trách nhiệm huấn luyện viên thì theo hợp đồng giữa LĐBĐ Việt Nam ký với các huấn luyện viên thì ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ là HLV trưởng của đội tuyển U23 và ĐTQG Việt Nam. Còn ông Hoàng Anh Tuấn sẽ là HLV trưởng của đội tuyển U19 Việt Nam. Đã có sự phân định rõ ràng trách nhiệm của các huấn luyện viên tham gia ở các đội tuyển quốc gia”.
 
Ngoài ra, Phó Chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn cũng tiết lộ thêm, theo đó vị HLV sinh năm 1968 này sẽ có 2 nhiệm vụ chính với U19 Việt Nam trong năm nay là VCK U18 Đông Nam Á và Vòng loại U19 châu Á.
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN