VFF phủ nhận ĐT nữ Việt Nam không được chăm lo đầy đủ

Cập nhật 10:38 ngày 26/08/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Trước những thông tin quanh việc ĐT nữ Việt Nam bị "bạc đãi", ăn uống kham khổ và không có được những chế độ đãi ngộ như U22 Việt Nam hay ĐTQG, đại diện VFF đã lên tiếng bác bỏ.
Trong những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội đưa tin kèm một số hình ảnh đội tuyển nữ phải ăn uống kham khổ nhưng vẫn giành HCV. Trong khi đó đội nam được chăm lo đầy đủ thì thất bại ngay từ vòng"gửi xe". VFF phải xem lại điều này và bỏ cảnh trọng nam khinh nữ.  
 
Trước thông sai lệch này, thay mặt VFF, Trưởng phòng truyền thông VFF Nguyễn Xuân Hà đã bác bỏ và cho biết: "Đó là những thông tin sai sự thật. Họ sử dụng những bức ảnh cách đây 5 năm khi tuyển nữ còn mặc áo thi đấu của hãng Nike để đặt điều, cố tình bôi nhọ VFF. Thực tế, chế độ mà các nữ tuyển thủ Việt Nam được hưởng trong vài năm gần đây ngang bằng với các tuyển thủ nam.
 
 
Khi ĐT nữ Việt Nam đi tập huấn ở Nhật Bản hay sang Malaysia dự SEA Games, các thành viên của đội cũng được ở khách sạn 4-5 sao, ăn uống đầy đủ cũng như nhận được chế độ tiền bạc và chăm sóc cao ngang với các tuyển thủ U22 Việt Nam chứ không hề có việc thiên vị."
 
Đêm qua, ĐT nữ Việt Nam đã trở về Việt Nam trong sự tiếp đón trọng thị từ lãnh đạo VFF cũng như hàng nghìn người hâm mộ. Trước đó, thông qua lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 2017, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện gửi thư thăm hỏi, bày tỏ sự vui mừng trước thành tích của các VĐV, cụ thể là chiến công của các đội tuyển TDDC, điền kinh, bơi lội, đấu kiếm, xe đạp, wushu và bóng đá nữ. Bộ trưởng đã ủy nhiệm trưởng đoàn Trần Đức Phấn tặng thưởng 100 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ.
 
CHIP
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN