Vì đặc sản pháo sáng, Hải Phòng FC dính án từ VFF

Cập nhật 15:08 ngày 11/01/2017
(Bóng đá Việt) - Hải Phòng FC chính là đội bóng đầu tiên bị phạt ở mùa giải này. Đội bóng đất Cảng đã bị VFF phạt tiền vì để CĐV đốt pháo sáng trong trận đấu khai mạc V.League 2017.
Sáng nay (11/1), Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 1 giải VĐQG Toyota 2017, trong đó đáng chú ý là quyết định kỷ luật dành cho BTC trận đấu của CLB Hải Phòng.
 
Theo đó, do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng ném xuống sân vận động vi phạm khoản 2 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định về kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Sài Gòn ngày 8/1/2017 trên SVĐ Lạch Tray, BTC trận đấu của CLB Hải Phòng đã bị phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng).
 
Pháo sáng Lạch Tray

Hải Phòng FC bị phạt vì pháo sáng

 
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và BTC trận đấu của CLB Hải Phòng có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại Quy định về kỷ luật của VFF.
 
Ngoài Quyết định kỷ luật đối với BTC trận đấu của CLB Hải Phòng, Ban kỷ luật VFF cũng ra ra Quyết định số 12/QĐ-LĐBĐVN phạt CLB Sài Gòn 2.000.000đ (Hai triệu đồng) do có 05 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu với CLB Hải Phòng tại lượt trận thứ 1, ngày 8/1/2017 vi phạm điểm a khoản 1 Điều 46 Quy định về kỷ luật của VFF.
 
Kể từ mùa giải này, VFF siết chặt công tác kỉ luật. Những đội bóng để xảy ra vi phạm Quy chế bóng chuyên nghiệp sẽ bị phạt cực nặng và có tình tiết tăng nặng nếu tái phạm.
 
Theo VFF
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN