Vì sao HLV Hoàng Anh Tuấn đầu quân cho PVF?

Cập nhật 08:00 ngày 14/11/2017
(Bóng đá Việt Nam) - HLV Hoàng Anh Tuấn người từng đưa U19 Việt Nam tới World Cup, vừa chính thức giữ chức Trưởng ban huấn luyện của PVF. Vậy đâu là lý do ông chọn nơi này?
Trong cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn điều khiến ông quyết định về làm việc cho PVF. Ông nói "Tôi đánh giá rất cao Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Thời gian qua, PVF đã có những thành tích rất đáng ghi nhận đối với bóng đá Việt Nan. Ở cấp độ bóng đá trẻ, lò đào tạo này có hầu như các danh hiệu vô địch từ U13, U15, U17 đến U19 quốc gia.
 
Điều đó chứng tỏ đây là một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ rất tốt trong số ít các trung tâm, học viện, CLB trên cả nước hiện nay. Đặc biệt ở cấp độ đội tuyển U19 quốc gia mà tôi trực tiếp huấn luyện hai năm qua, số lượng các cầu thủ trẻ từ PVF được lên ĐTQG rất đông và trình làng được những cầu thủ xuất sắc như: Hà Đức Chinh, Hồ Minh Dĩ, Bùi Tiến Dụng, Mạc Đức Việt Anh, Trương Văn Thái Quý, Đỗ Thanh Thịnh.
Vì sao HLV Hoàng Anh Tuấn đầu quân cho PVF?

HLV Hoàng Anh Tuấn giữ chức Trưởng ban huấn luyện ở PVF

Khi nhận được lời mời từ lãnh đạo PVF, tôi đã nhận thấy được định hướng, đầu tư bài bản, chiến lược cụ thể rõ ràng và điều đặc biệt là tạo nên những cầu thủ giỏi đóng góp cho nền bóng đá nước nhà của lò đào tạo này. Tôi thấy rất phù hợp với mong muốn của mình nên nhận lời".
 
Ngày 20/11/2017, PVF sẽ khánh thành Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á với tổng diện tích gần 22 ha tại Văn Giang (Hưng Yên). Được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại gồm 7 sân với sân chính quy mô 3.600 chỗ và 6 sân tập với mặt cỏ do FIFA Quality Prom chứng nhận. Đặc biệt, PVF còn trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của cầu thủ hiện đại đầu tiên tại châu Á.
 
Bên cạnh đó, họ còn bổ nhiệm Huyền thoại Man United - Ryan Giggs vị trí Giám đốc bóng đá của Trung tâm. Cùng với đấy là hàng loạt các chuyên gia ngoại khác, cùng dàn HLV nội tên tuổi như Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Đang, Đinh Thế Nam, Hứa Hiền Vinh, Nguyễn Liêm Thanh, Nguyễn Việt Thắng, Lê Phước Tứ…

Video: Hệ thống trung tâm đào bóng đá PVF

 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN