Việt Nam sẽ đón trận mưa sao băng đẹp nhất năm vào cuối tuần này

Cập nhật 10:12 ngày 10/08/2017
(Trong nước) - Cuối tuần này, Việt Nam đón trận mưa sao băng đẹp nhất năm. Đây là một trong những trận mưa sao băng lớn nhất năm với mật độ cực đại có thể lên tới 120 vệt sao băng mỗi giờ.
Mưa sao băng Perseids được tạo ra bởi những bụi còn sót lại của sao chổi Swift-Tuttle khi đi ngang Trái Đất và làm rơi rớt lại. Mưa sao băng Perseids diễn ra từ 17/7-24/8 hàng năm, đạt cực đại vào đêm 12 rạng sáng ngày 13/8.
 
Việt Nam sẽ đón trận mưa sao băng đẹp nhất năm vào cuối tuần này

Trận mưa sao băng Geminids hồi năm 2016. Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia, mưa sao băng Perseid năm 2017 sẽ đạt cực đại từ 21h00 ngày 12/8 đến 9h30 ngày 13/8 (giờ Việt Nam). Thời gian quan sát lý tưởng nhất là sau 00h00 ngày 13/8. Người quan sát nên nhìn về phía đông bắc bầu trời, nơi có chòm sao Anh Tiên.
 
Tần suất mưa sao băng sẽ tăng dần từ 5 sao/giờ tới 80 sao/giờ khi đạt đỉnh vào ngày 12/8. Tuy nhiên khác với năm ngoái, mưa sao băng Perseid năm nay sẽ khó quan sát hơn vì chúng sẽ bay qua phía trước mặt trăng.
 
Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, người dân ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều có thể quan sát rõ các trận mưa sao băng. Người dân hoàn toàn có thể quan sát hiện tượng này bằng mắt thường và nên chọn vị trí quan sát tại những chỗ đất cao, xa ánh điện thành phố; tránh xa những nguồn sáng nhân tạo để có thể nhìn rõ những vệt sáng băng qua.
 
Mưa sao băng lần này được xem là một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất trong năm. Hàng năm, những cơn mưa này đều thắp sáng bầu trời khi Trái Đất đi qua phần đuôi đầy các mảnh vụn của sao chổi Swift – Tuttle.
 
 
TH
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN