Việt Nam tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN

Tác giả  2019-11-04 14:42:00

Chủ đề năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam là "Asean gắn kết và chủ động thích ứng”. "Việt Nam nỗ lực tăng cường hơn nữa sự đoàn kết và đồng lòng của ASEAN, hội nhập và kết nối khu vực, thúc đẩy sự tương đồng và nhận thức của ASEAN, tăng cường sự tham gia của ASEAN với cộng đồng toàn cầu và nâng cao năng lực thể chế ASEAN" - video giới thiệu năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam nêu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đại diện Việt Nam tiếp nhận chức Chủ tịch ASEAN vào năm 2020 từ Thủ tướng Thái Lan tại lễ chuyển giao diễn ra ở thủ đô Bangkok vào tối nay, 4/11.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các thành quả mà ASEAN đã đạt được cùng với việc nước chủ nhà Thái Lan hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời giới thiệu một số định hướng của Việt Nam khi làm Chủ tịch ASEAN năm 2020. 

Theo luân phiên, Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020, năm bản lề trong triển khai kế hoạch hiện thực hóa Tầm nhìn ASEAN 2025 và cũng là dịp kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.

Để chuẩn bị cho nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN, Việt Nam tích cực trao đổi nội bộ cũng như tham vấn các nước ASEAN và các đối tác để xây dựng chủ đề, các ưu tiên và sáng kiến cho năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Tin nổi bật