VL Asian Cup nữ 2018: ĐT Việt Nam dội cơn mưa bàn thắng vào lưới Syria

Cập nhật 19:55 ngày 05/04/2017
(Bóng đá nữ) - Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, ĐT nữ Việt Nam đã có cơn mưa bàn thắng vào lưới Syria với thế trận không hề khó khăn
Nhập cuộc với tinh thần đầy quyết tâm. ĐT Việt Nam đã chiếm phần lớn thế chủ động trên sân khi bóng đa số lăn trên phần sân của ĐT Syria. Ngay thứ giây 45, nhận đường chuyền của Tuyết Dung đã giúp tiền vệ Nguyễn Thị Liễu đệm bóng gần cận thành mở tỉ số 1-0. Ngay sau đó, chỉ cần 6 phút sau đến lượt Hải Yến đã nâng tỉ số lên 2-0. Trên chấm phạt đền ở phút 14, Hải Yến đã tận dụng thành công nâng tỉ số lên 3-0.
 
Sau những bàn thắng chóng vánh đó dường như chưa thể giúp Syria bừng tỉnh và thủ môn N.Jumma tiếp tục phải vào nhặt lưới thêm   lần nữa. Các bàn do công của Nguyễn Thị Nguyệt (17'), Nguyễn Thị Hòa (19'), Hải Yến (23'), Tuyết Dung (38'), Nguyễn Thị Liễu (45'+1) khép lại hiệp 1 thi đấu đầy thành công của ĐT Việt Nam với tỉ số 8-0.
 
tien-ve-tuyet-dung
Tuyết Dung (áo trắng) và các đồng đội đã không có trận đấu quá khó khăn trước Syria
 
Sang hiệp 2, nhằm để dưỡng sức cho các trụ cột. HLV Mai Đức Chung đã rút Tuyết Dung ra để thay cho Bích Thùy, Nguyễn Thị Nguyệt vào sân thay cho Vũ Thị Nhung và Hải Yến thay cho Thúy Hằng nhằm vẫn giữ ưu thế trên sân cho Đội tuyển. Quả thật, hầu như thủ môn Khổng Thị Hằng không phải hoạt động gì quá vất vả. Các bàn thắng tiếp theo cũng lần lượt tới như một điều hiển nhiên khi Việt Nam có thêm .... bàn thắng nữa nhờ công của Nguyễn Thị Muôn (70'), Thúy Hằng (74'). Nguyễn Thị Hòa (89'). 
 
Kết thúc trận đấu, 11-0 là tỉ số cuối cùng của trận đấu. Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ đứng đầu bảng ngay sau trận đấu đầu tiên nhờ hiệu số tốt hơn Myanmar. Sau đây 2 ngày, các "Cô gái vàng" sẽ thi đấu trận thứ hai gặp Singapore vào ngày 7/4.
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN:
 
ĐT Việt Nam: Khổng Thị Hằng, Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Bùi Thị Như, Vũ Thị Thúy, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Thị Nguyệt, Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Muôn.
ĐT Syria: N.Jumaa, W.Alhaddad, G.Alkhwakhy, A.Alkhalefeh, M.Almillaa, Gh.Sheha, M.Mounther, N.Mummar, E.Alali,M.M.Alhalabi, S.Debou.
 
*Ở trận đấu trước đó, ĐT nữ Iran đã tỏ ra sức mạnh vượt trội khi giành chiến thắng với tỉ số 6-0. Các bàn thắng nhờ công của Z.Ghanbari 14', S.Ghomi 15'&52', F.Ghasemi 84', F.Mouri 88'&90'. Thắng trận này cũng đã giúp đội bóng đến từ Tây Á có 3 điểm đầu tiên tại Vòng loại.
 
Đức Anh
 
Theo Seatimes
Sự kiện: Bóng đá nữ
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN