Vụ án oan 10 năm: Nguyễn Thanh Chấn đòi bồi thường 9,3 tỷ đồng

Tác giả  2015-03-18 09:00:44

Ngày 17/3, ông Nguyễn Thanh Chấn (56 tuổi, ở huyện Việt Yên, Bắc Giang), người bị chịu án oan 10 năm, đã tới TAND Tối cao tại Hà Nội để hoàn tất thủ tục về việc đòi bồi thường.
 
Vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn: Đòi bồi thường 9,3 tỷ đồng

Gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn tại TAND Tối cao sáng 17/3

Đi cùng ông Chấn còn có bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn), ông Thân Ngọc Hoạt (anh em cọc chèo với ông Chấn) và bà Thân Thị Hải (người sát cánh giúp bà Chiến kêu oan cho ông Chấn).
 
 
Ông Thân Ngọc Hoạt, người được ông Chấn ủy quyền làm các thủ tục pháp lý cho biết, trong buổi làm việc kéo dài hơn 1h đồng hồ, gia đình ông Chấn đã cung cấp hơn 100 loại giấy tờ có liên quan đến quá trình đi minh oan.
 
Theo ông Chấn, tổng số tiền gia đình ông yêu cầu cơ quan có thẩm quyền bồi thường cho 10 năm tù oan sai là 9,3 tỉ đồng. Số tiền này bao gồm các chi phí tổn thất về tinh thần, sức khỏe bị giảm sút, thu nhập bị mất...
 
Trong buổi làm việc, đại diện Tòa phúc thẩm đã tiếp nhận các giấy tờ do gia đình ông Chấn cung cấp. Họ cho biết, vẫn còn thiếu khá nhiều giấy tờ song cũng động viên gia đình cố gắng thu thập để việc bồi thường cho ông Chấn được xử lý nhanh gọn.
 
Cùng ngày, ông Chấn đã có đơn gửi Ban Thường vụ Quốc hội và Chủ tịch Quốc hội, đề nghị xem xét bồi thường về vật chất, tinh thần, danh dự, nhân phẩm, sức khoẻ... trên 4 thế hệ trong gia đình ông.
 
Ngoài ra, ông Chấn cũng đề nghị Nhà nước trả công, lương, khen thưởng gia đình ông, vì đã có thành tích tìm ra thủ phạm trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.
 
Hoàng Giang
 
Video: Cậu bé tử vong sau khi bị diều "khủng" cuốn

<div id="Meme_wosbpy2mcn" style="display: block; margin: 0 auto !important; width: 560px; height: 315px; max-width: 100%; background: url(https://embed.meme.vn/images/holder.png) center center no-repeat;">
<script type="text/javascript" src="https://embed.meme.vn/embedjs.php?type=clip&v=wosbpy2mcn"> //<![CDATA[
// ]]> </script>
</div>

 
 
 
Tin nổi bật