Vụ cháu bé 20 ngày tuổi bị bà nội sát hại: Thầy bói nói gì?

Cập nhật 08:29 ngày 30/11/2017
(Trong nước) - Người đàn bà được cho là đã 'xem bói' cho bà Xuân khẳng định, bà Xuân xuống nhà xin bà chữa mẹo cho cháu gái mới sinh để cháu hết khóc chứ không phải là nhờ bà xem bói.
Liên quan đến vụ bé gái 20 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) bị sát hại, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh đã xác định nghi phạm là bà nội nạn nhân - Phạm Thị Xuân (65 tuổi).
 
Vụ bé gái 20 ngày tuổi bị bà nội sát hại: Thầy bói nói gì?

Nơi xảy ra sự việc

Theo lời khai, nghe lời bói toán, bà Phạm Thị Xuân sát hại cháu nội cho vào bao tải đem phi tang rồi phao tin có đôi nam nữ vào nhà dí dao, bịt miệng bà để cướp cháu bé.
 
Liên quan đến lời khai xem bói của bà Xuân, ông Lê Duy Trung, Phó chủ tịch UBND xã Vũ Lăng (huyện Tiền Hải, Thái Bình) cho biết Công an tỉnh Thanh Hóa đã về địa phương này để làm rõ.
 
Theo ông Trung, dịp rằm hay lễ, nhiều người dân, chủ yếu là người già thường đến nhà bà N.T.C để thắp hương. Nơi đây có một bàn thờ.
 
Về thông tin bà C. có hành nghề bói toán, mê tín dị đoan hay không, ông phó chủ tịch xã nói địa phương khó xác định.
 
Trước lời khai ban đầu của bà Xuân, bà C. bày tỏ, hai hôm nay, bản thân bà và các thành viên trong gia đình cảm thấy mệt mỏi, bức xúc vì dư luận cho rằng bà là người đã xem bói “giải hạn” cho bà Xuân.
 
Bà cho biết gia đình có mẹo chữa cho nhiều trẻ em hết khóc nên nhiều người tìm đến nhờ giúp đỡ. Trong số này, có bà Xuân.
 
"Khi có người nhờ, tôi thường lấy lá trầu không hoặc 3 tờ tranh tiền để mọi người cầm về xoa vào người cháu nhỏ, tay chân cho cháu hết khóc rồi đốt đi", bà C. nói.
 
Đối với trường hợp bà Xuân, bà C. cho hay bà chỉ tiếp ở bàn uống nước và đưa cho 3 tờ tranh tiền để mang về.
 
"Tôi không xem, không cúng bái gì cho bà Xuân. Bà ấy cũng không nhờ việc này", người phụ nữ khẳng định.
 
Bà này cũng bày tỏ mong cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc để gia đình không phải chịu áp lực, điều tiếng như 2 ngày qua.
 
Trước đó, trao đổi với báo chí, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, đối với hành vi của đối tượng thầy bói cần thiết làm rõ có việc hành nghề mê tín dị đoan và xúi giục bà nội giết cháu bé hay không.
 
Trường hợp, nếu có đủ căn cứ chứng minh đối tượng thầy bói hành nghề mê tín dị đoan đã có hành vi xúi giục bà nội sát hại người cháu nội mới sinh ra thì đối tượng phải chịu trách nhiệm đồng phạm về tội "Giết người" với vai trò "Người xúi giục kích động, thúc đẩy người khác thực hiện hành vi phạm tội".
 
Trường hợp, nếu có đủ căn cứ chứng minh đối tượng thầy bói trong quá trình hành nghề mê tín dị đoan chỉ nói chung chung với bà nội và không có hành vi cụ thể xúi giục sát hại cháu bé như chỉ nói: cháu bé sinh ra là nghiệp chướng, ảnh hưởng đến tính mạng của mình hay gia đình; sau đó, từ việc mê tín dị đoan này mà bà nội đã sát hại cháu bé thì đối tượng thầy bói sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội "Hành nghề mê tín dị đoan".
 
 
TH
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN