Vụ chìm tàu cá ở Thanh Hóa: Tang thương bao trùm làng quê nghèo

Cập nhật 17:11 ngày 10/01/2018
(Trong nước) - Làng chài đang yên bình bỗng chốc bị phủ kín bởi màu trắng của khăn tang, những tiếng khóc, những tiếng kêu gào thảm thiết.
Thông tin từ Đài thông tin duyên hải Thanh Hóa cho biết: Vào khoảng 20h, tối 8/1, khi hai tàu cá của ngư dân mang số hiệu TH 91552 TS (chưa rõ chủ tàu) và TH 1288 TS do ông Nguyễn Văn Thành (trú tại Thanh Hóa) làm chủ, đang di chuyển trên vùng biển Thanh Hóa thì bất ngờ bị sóng đánh chìm, 13 ngư dân trên tàu bị rơi xuống biển.
 
Ngay sau khi bị sóng đánh chìm, một tàu cá gần đó đã cứu được 3 ngư dân. Hai ngư dân tên Nguyễn Văn Mạnh và Đỗ Văn Phùng cũng được một tàu cá khác cứu sau đó trong tình trạng nhiễm lạnh, đuối sức và đang ôm chặt áo phao.
 
Chiều ngày 9/1, cả làng chài ở xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia cùng dõi mắt về phía biển Lạch Bạng chờ đợi 8 ngư dân mất tích. Ai nấy đều thắp lên tia hy vọng cuối cùng mong những ngư dân còn lại trong vụ chìm thuyền sẽ an toàn và trở về đoàn tụ với gia đình, người thân.
 
Vụ chìm tàu cá ở Thanh Hóa: Tang thương bao trùm làng quê nghèo

Hàng trăm người dân đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh hai đứa con nhỏ của anh Trần Văn Điệp đội khăn tang cha

Nhưng họ đã tuyệt vọng vì những lời kể nghẹn ngào của 3 thuyền viên cuối cùng trong 10 người may mắn sống sót trở về. Những hàng nước mắt chảy dài, những quả tim như bóp nghẹn, quặn đau trong sự mất mát.
 
Vừa trở về từ cõi chết, anh Lê Văn Thiện đã phải đội khăn tang cho người bố của mình là ông Lê Văn Thực và người em trai họ là Lê Văn Đạt. Nhìn anh suy sụp trước di ảnh của bố, không ai tránh khỏi đau lòng.
 
Cách nhà anh Thiện một quãng, bà Vũ Thị Bản là mẹ của nạn nhân Bùi Văn Thắng đã kiệt sức từ vài ngày qua, làng xóm thay nhau túc trực cấp cứu để bà gắng sức đợi con về. Nghe thông tin từ ba thuyền viên sống sót, bà không còn sức để khóc than nữa. Nỗi đau mất chồng, mất 2 người con trước chưa nguôi, nay bà phải đội tiếp khăn tang cho người con trai cuối cùng của bà.
 
Làng chài đang yên bình bỗng chốc bị phủ kín bởi màu trắng của khăn tang, những tiếng khóc, những tiếng kêu gào thảm thiết. Cùng một lúc có đến 8 cái tang, 8 số phận nghèo khổ chìm dưới lòng biển để lại nỗi đau đớn vô tận cho mẹ già, vợ trẻ cùng đám con thơ dại.
 
Tổng hợp
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN