Vụ đánh hội đồng lớp trưởng: kỷ luật 19 học sinh

Tác giả  2015-04-10 16:59:43

 
Chiều 9/4, ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) đã tiến hành kỷ luật 19 học sinh do vi phạm nội qui nhà trường và hành vi trùm áo đánh em B.N.M.T - nữ lớp trưởng 7A10 trong nhiều tháng qua.
 
Nhà trường cũng đã quyết định kỷ luật khiển trách, yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với cô Nguyễn Thị Liên Bích, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A10, do cô thực hiện chưa đầy đủ trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, không phát hiện, xử lý kịp thời vụ việc và không báo cáo để cùng nhà trường xử lý sớm. Nhà trường yêu cầu cô Liên Bích, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A10 làm bản kiểm điểm trách nhiệm trong công tác chủ nhiệm.
 

Trong số 19 học sinh lớp 7 A10 bị kỷ luật có 3 em bị buộc thôi học 1 tuần, 16 em bị cảnh cáo trước trường, do các em này vi phạm nội quy nhà trường và tái phạm nhiều lần, đùa giỡn thô bạo với bạn bằng cách trùm đầu rồi đánh bạn, tụ tập hút shisha.
 
 Vụ đánh hội đồng lớp trưởng: kỷ luật 19 học sinh

19 học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu bị kỷ luật do đánh lớp trưởng. Ảnh: DT

Để tiến hành kỉ luật trường đã mời tất cả giáo viên, ban đại diện cha mẹ học sinh, học sinh vi phạm, phụ huynh của những học sinh vi phạm. Mức kỉ luật này được toàn thể phụ huynh, học sinh đồng tình ủng hộ.

Đồng thời, để tạo điều kiện học tập cho 3 học sinh bị kỉ luật đuổi học một tuần, trường cho các em cơ hội bằng cách hằng ngày các em phải vào phòng nề nếp của trường để học bài, viết bài.

Trước đó, như đã đưa tin, em T., học sinh Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang đã bị một số học sinh cùng lớp đánh nhiều tháng nay. Cách đánh của những học sinh này là trùm áo khoác lên đầu T., cử một số người ôm giữ còn một người dùng vật nặng như cặp hoặc chai nước đánh lên đầu T. để tránh để lại vết thương.

Sau vụ việc này, Phó chủ tịch tỉnh An Giang chỉ đạo phòng GD-ĐT TP.Châu Đốc phải rà soát lại vụ việc, tìm hiểu nguyên nhân, mức độ, xử lý nghiêm khắc, đồng thời giao ngành giáo dục của tỉnh có biện pháp đẩy mạnh giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh.
 
Ngày 1/4, lãnh đạo Trường THCS thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh cũng cho biết, Ban giám hiệu trường đã ra quyết định đình chỉ học một tuần đối với em L.T.T.L (lớp 9A5), vì lý do đánh bạn

Nguyễn Xinh
 

Clip: 3 cô gái nóng bỏng hát giả giọng nam gây sốt 

 
Tin nổi bật