Vừa nhận chức, HLV Park Hang-seo tuyên bố sẽ nâng tầm ĐT Việt Nam trên BXH FIFA

Cập nhật 11:48 ngày 11/10/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Một ngày sau khi giành chiến tháng trước ĐT Campuchia với tỷ số đậm 5-0, ĐT Việt Nam đã chính thức có HLV trưởng mới. Người lên thay HLV tạm quyền Mai Đức Chung,ông Park Hang-seo đã có những tuyên bố mạnh mẽ về nhiệm vụ của mình.
Trong phát biểu trước giới truyền thông tại buổi lễ ký hợp đồng chính thức với VFF, ông Park Hang-seo đã chia sẻ: "Khi biết đến ĐTVN, tôi chưa có nhiều thông tin. Tuy nhiên, tôi đã tìm hiểu thông tin và đã dự khán trận đấu của ĐTVN hôm qua (10/10). ĐT Việt Nam hiện đứng vị trí 130 trên bảng xếp hạng FIFA, mục tiêu của tôi là đưa ĐTVN lên thứ 100 sau khi hết nhiệm kỳ".
 
Tại buổi lễ công bố huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo cho hay: "Tôi chúc mừng các bạn đã giành chiến thắng 5-0 trước Campuchia hôm qua (10/10). Tôi cảm thấy hài lòng về trận đấu. Tuy nhiên, có một điều khá đang tiếc là đường chuyền dài của Campuchia khá dễ dàng tiếp cận vào khung thành của ĐTVN. Đây là điều tôi sẽ cố gắng khắc phục khi nắm quyền HLV trưởng".
 
 
Khi nói về trận đấu đầu tiên, HLV Park Hang-seo tiết lộ: “Trận ra mắt của tôi là gặp Afghanistan tháng 11 tới. Tuy nhiên, thời gian chuẩn bị của tôi không còn dài. Vì thế, tôi sẽ dựa trên danh sách đội tuyển vừa qua cộng với các lời khuyên của trợ lý VFF để chọn đội hình cho trận đó”.
 
Về định hướng dẫn dắt tuyển Việt Nam, ông Park cho biết: "Tôi sẽ yêu cầu một nền bóng đá có khả năng kiểm soát cao, chuyền ngắn nhiều trên cơ sở sự cơ động của các cầu thủ. Chúng tôi sẽ là một tập thể tốt,tôi sẽ đứng giữa kết hợp các cầu thủ cùng BHL và tạo nên một đội bóng mạnh." Để làm được điều đó, huấn luyện viên người Hàn Quốc muốn nhấn mạnh tới cú chạm đầu tiên khi cầu thủ nhận bóng và khả năng nắm bắt tình hình phía trước, phía sau khi cầu thủ nhận bóng. Ông Park cũng muốn tạo ra nền bóng đá vui vẻ, thoải mái, tấn công và chiến thắng ở Đông Nam Á, thêm nữa là hướng tới việc là một đội tuyển cạnh tranh tại châu Á.
 
CHIP
 
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN