World Cup 48 đội: Vẫn là khó cho Việt Nam

Cập nhật 08:50 ngày 11/01/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Kể từ World Cup 2026, sẽ có đến 48 đội tham dự World Cup thay vì 32 như hiện tại.
Năm 2016 với bóng đá Việt Nam là một năm thành công khi chúng ta có đến 2 đội tuyển giành quyền đến với VCK World Cup, đó là ĐT Futsal và U19. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một điều, giấc mơ World Cup ở cấp ĐTQG vẫn âm ỉ trong lòng rất nhiều người hâm mộ, dù thực tại, ĐT Việt Nam gần như chẳng có cơ hội.
 
World Cup 48 đội: Vẫn là khó cho Việt Nam

Giấc mơ World Cup vẫn còn xa vời với bóng đá Việt Nam

Thế nhưng, những thay đổi của FIFA mới đây đã mở ra hy vọng với việc World Cup sẽ có thêm 16 suất nữa. Chủ tịch FIFA Infantino cùng hội đồng đã quyết định sẽ có đến 48 đội bóng tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh kể từ năm 2026. Như vậy, với việc châu Á cũng chỉ có 4.5 suát như hiện tại, rất có thể FIFA sẽ cân đối và tăng thêm 2.5-3 suất nữa. 
 
Cơ hội là vậy, nhưng để nói về một kì World Cup trong mơ với người hâm mộ Việt Nam vẫn còn là quá xa vời. Lâu nay, câu chuyện Wolrd Cup ở khu vực châu Á mặc định dành cho Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Triều Tiên, Australia, Iraq hay Iran. Chỉ một phép liệt kê đơn giản như vậy để thấy rằng, có quá nhiều ông kẹ đang "xếp hàng" chờ ĐT Việt Nam.
 
Nhìn thấp hơn một chút, vẫn còn đó những Thái Lan, Trung Quốc, Uzbekistan, UAE luôn là những thế lực lớn. Rõ ràng, quãng thời gian 8-10 năm chưa đủ để có thể thu ngắn khoảng cách giữa bóng đá Việt Nam với phần đỉnh núi châu Á ở sân chơi 11 người.
 
Nhưng không hẳn là không có cơ hội cho ĐT Việt Nam, nếu lọt vào một nhánh đấu có nhiều đội bóng Tây Á, đối thủ ưa thích của chúng ta trong nhiều năm gần đây, và đương nhiên là cần một điều thần kì nào đó, biết đâu, giấc mơ World Cup lại trở thành hiện thực.
 
Thế Sơn
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN