Xây sân vận động 50.000 chỗ, động lực cho phát triển bóng đá

Cập nhật 15:03 ngày 04/04/2015
(Bóng đá Việt Nam) - Nếu đề án đăng cai sân SEA Games 31 được thông qua và TP.HCM được chọn làm "điểm đến" thì có thể, một sân vận động mới có sức chứa lớn hơn sẽ được xây dựng. Đây được coi là động lực cho bóng đá TP.HCM và phía Nam phát triển.
 
Sân vận động Thống Nhất được xây dựng và đưa vào hoạt động từ tháng 10-1960, đến năm 1967 được cải tạo nâng cấp tiếp. Sức chứa của sân là 16.000 chỗ ngồi. Do sức chứa hạn chế nên khi có những trận đấu hấp dẫn, luôn có tình trạng quá tải, đó là chưa kể đến những lộn xộn về giao thông khi có trận đấu diễn ra.
 
Nếu  SEA Games 31 được tổ chức tại TP.HCM thì rất có thể một sân vận động lớn hơn sẽ được xây dựng nhằm đáp ứng yêu cầu tổ chức và quan trọng hơn, tạo ra hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện để thúc đẩy thể thao nói chung và bóng đá nói riêng của thành phố lớn nhất nước phát triển.
 
TP.HCM sẽ có sân vận động 50 ngàn chỗ ngồi

TP.HCM sẽ có sân vận động 50 ngàn chỗ ngồi


Theo Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: "Đến thời điểm này Việt Nam mới chỉ có SVĐ Mỹ Đình là đáp ứng được yêu cầu để tổ chức các trận đấu quốc tế quan trọng. Sân Thống Nhất mới chỉ đáp ứng được tiêu chuẩn của AFC nên việc tổ chức những trận đấu đỉnh cao ở đây là rất hạn chế".
 
Cũng theo ông Dũng, vì lí do sân bãi thiếu mà năm 2009, Việt Nam đã mất quyền đăng cai Giải U-20 thế giới. Hồi đó, chủ tịch FIFA Sepp Blatter hứa với VFF sẽ ủng hộ để VN đăng cai Giải U-20 thế giới ở VN. Tuy nhiên, do lúc đó ở Việt Nam quá khó khăn về sân bãi khi chỉ có SVĐ Mỹ Đình đạt chuẩn nên VFF sau đó đã phải nói lời xin lỗi vì không thể bố trí được sân bãi đáp ứng đủ yêu cầu cho giải đấu.
 
Vì thế, việc xây dựng một SVĐ xứng tầm là nhu cầu thật sự của thể thao TP.HCM bởi SVĐ mới với quy mô tầm cỡ sẽ là cơ sở để có điều kiện tổ chức những trận đấu quốc tế quan trọng của bóng đá Việt Nam.
 
Người đứng đầu VFF tiết lộ, tháng 10-2014, Liên đoàn Bóng đá Singapore mời ông tham dự lễ khánh thành SVĐ quốc gia mới xây của họ, sức chứa của sân này cũng vào khoảng 55.000 chỗ ngồi với kinh phí xây dựng 250 triệu USD. Đây là con số rất đáng để suy nghĩ, nhưng nếu có một sân vận động quy mô, thể thao và bóng đá ở TP.HCM cũng như các tỉnh thành phía Nam sẽ phát triển.

YQ
 
Theo Đời Sống/Tạp chí Thể thao
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN