Xe lửa trật đường ray ở Ấn Độ, hàng chục người thiệt mạng

Cập nhật 14:55 ngày 20/11/2016
(Trong nước) - Hàng chục người thiệt mạng trong vụ tàu hỏa bị trật đường ray xảy ra tại Ấn Độ vào sáng 20/11.
Truyền thông Ấn Độ cho hay hàng chục người đã thiệt mạng sau khi một đoàn tàu hỏa bị trật đường ray lúc đang chạy gần thành phố Kanpur (bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ) vào sáng 20/11.
 
 
 Xe lửa trật đường ray ở Ấn Độ, hàng chục người thiệt mạng- Doisong

Hiện trường vụ tai nạn xe lửa tại Ấn Độ

Reuters cho hay ít nhất 60 người thiệt mạng trong vụ tai nạn này. Số người tử vong vẫn tiếp tục tăng trong khi mọi cố gắng cứu hộ đang được thực hiện. Hơn 100 người được báo cáo bị thương. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ trật đường ray thảm khốc này, theo BBC.
 
Krishna Keshav, một hành khách đi trên chuyến tàu, kể lại với BBC: “Chúng tôi thức dậy vì một cú xóc vào khoảng 3 giờ. Một số toa tàu trượt khỏi đường ray, tất cả mọi người bị sốc. Tôi nhìn thấy nhiều thi thể và những người bị thương".
 
Trong khi đó, theo India Today, ít nhất 63 người thiệt mạng khi có đến 14 toa tàu trật khỏi đường ray. Nhiều nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu và chính quyền địa phương đã điều động lực lượng cứu thương đến hiện trường để giúp đỡ.
 
Theo NDTV, phát ngôn viên Vijay Kumar của Đường sắt Trung Bắc Ấn cho biết, chưa rõ nguyên nhân tai nạn, các lực lượng y tế và lãnh đạo đường sắt đã đến hiện trường ngay sau khi xảy ra tai nạn và hoạt động cứu hộ đang được tiến hành.
 
Giám đốc cảnh sát Daljeet Singh Choudhary nói với NDTV rằng các thiết bị hạng nặng, gồm máy cắt bằng gas đã được sử dụng để giải cứu hành khách bị mắc kẹt trong một tình huống khó khăn phải xử lý khoảng 45 phút.
 
Bộ trưởng Bộ Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu cho biết chính phủ sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân trật đường ray ngay lập tức và cam kết sẽ đưa ra các hành động nghiêm khắc nhất. Thủ tướng Narendra Modi cũng đã gửi lời chia buồn của ông đến gia đình các nạn nhân trên Twitter.
 
Hệ thống đường sắt Ấn Độ lớn thứ tư thế giới, với việc lưu chuyển hơn 20 triệu người mỗi ngày. Tuy nhiên, nước này cũng chứng kiến nhiều vụ tai nạn với hàng ngàn người thiệt mạng mỗi năm do các tiêu chuẩn an toàn chưa được thắt chặt. Trong một vụ tai nạn tàu hỏa tại bang Uttar Pradesh hồi tháng 3 năm ngoái, có 39 người đã thiệt mạng và 150 người khác bị thương.
 
Phong Vũ
 

Video: Hiện trường vụ tai nạn 5 ôtô lao vào nhau trên cao tốc, 1 người chết

 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN