Xót thương người mẹ bị tai nạn để lại 4 con nhỏ

Cập nhật 09:31 ngày 21/10/2016
(Trong nước) - Một vụ tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của người mẹ có 4 đứa con còn nhỏ, nổi đau nào hơn khi các em mất đi người mẹ thân yêu.
Một chiều cuối thu, lá vàng xao xác rơi đầy trên con đường vào nhà chị Lê Thị Tâm (44 tuổi, ở tiểu khu 11, thị trấn Vạn Hà, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) vừa bị Tai nạn giao thông thêm tiêu điều. Gặp chúng tôi, anh Đào Văn Mạnh (chồng chị Tâm) rưng nước mắt ngẹn ngào kể lại.
 
 
Đó là vào chiều ngày 15/10/2016, chị Tâm lấy xe máy chở mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Dậu (72 tuổi) xuống bệnh viện thành phố đi thăm anh trai ốm. Trên đường đi đã va chạm với ô tô nên cả 2 người đều tử nạn.
 
Xót thương người mẹ bị tai nạn để lại 4 con nhỏ

Anh Mạnh cùng 4 đứa con nhỏ đang thắp hương cho người mẹ

“Khi nghe báo tin tôi vội đến chỗ vợ bị tai nạn thấy 2 người đang nằm đắp chiếu mà lòng đau đớn, rơi nước mắt rồi đổ gục bên đường khi nào không hay biết” anh Mạnh cho biết.
 
Anh Mạnh còn cho biết, hôm đó vào thứ 7 nên các cháu đều nghỉ học ở nhà và trước khi đi chị Tâm có cho các cháu ăn uống xong và sau đó còn chơi đùa với nhau, không ngờ giây phút đó đã ám ảnh sự mất mát lớn.
 
Nhiều người dân, hàng xóm cũng không cầm được nước mắt khi chứng kiến gia cảnh quá đau thương, đặc biệt 4 đứa con còn rất nhỏ. Cháu lớn là Đào Thị Phương (học lớp 9); Cháu thứ 2 là Đào Thị Trâm (học sinh lớp 4) và 2 cháu sinh đôi là Đào Đức Phúc và Đào Đức Toàn (4 tuổi) đang học mẫu giáo.
 
“Giờ đây mất mẹ rồi tương lai các cháu sẽ ăn học ra sao? Khi người bố cũng đi làm thuê nay đây mai đó. Nhiều người đến viếng đã không cầm được nước mắt xót thương cho các cháu” chị Lan hàng xóm cho biết.
 
Khi biết tin chị Tâm bị tai nạn mất, các ban đoàn thể như Hội chữ thập đỏ huyện Thiệu Hóa, Hội phụ nữ huyện Thiệu Hóa, Hội phụ nữ thị trấn Vạn Hà, Hội nông dân, trường học… cũng đã đến viếng và chia buồn với gia đình anh Mạnh.
 
Ông Hoàng Văn Nam, Chủ tịch UBND thị trấn Vạn Hà cho biết, gia cảnh nhà chị Tâm rất đáng thương, nhà làm ruộng nuôi 4 đứa nhỏ ăn học, gia đình lại thuộc hộ cận nghèo “cho nên khi xảy ra tai nạn tôi đã báo cáo trực tiếp với anh Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa chỉ đạo kêu gọi mọi người chia sẻ giúp đỡ gia đình phần nào” ông Nam nói.
 
Qua đây, ông Nam cũng mong muốn các cơ quan đoàn thể, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến chia sẻ giúp đỡ gia đình anh Mạnh, để các cháu có điều kiện tiếp tục theo học.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ tại địa chỉ: Đào Văn Mạnh, tiểu khu 11, thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa.
 
Trịnh Tuyên
 
Video: Vụ máy bay trực thăng chở 3 người rơi tại Vũng Tàu
 
Theo Gia Đình Việt Nam
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN