Thứ tư 03/03/2021 22:15

3 mẫu tiểu cảnh ấn tượng cho ngôi nhà không nên bỏ lỡ

17:24 | 04/01/2021

Từ lâu, tiểu cảnh luôn là vật trang trí, mang đến cho gia chủ một không gian sống đầy tính thẩm mỹ, ấn tượng và độc đáo.

Tiểu cảnh khô

Tiểu cảnh khô là tiểu cảnh được thiết kế dựa trên phong cách đơn giản. Nói cách khác, nó chính là công trình sân vườn thu nhỏ, được kết hợp bởi các yếu tố: Đất, sỏi đá, thảm thực vật nhằm tạo nên không gian độc đáo và cuốn hút. Ngoài ra, cây xanh cũng là vật liệu vô cùng quan trọng và thường được sử dụng rất nhiều trong tiểu cảnh khô.

3 mau tieu canh an tuong cho ngoi nha khong nen bo lo
Tiểu cảnh khô thường được kết hợp bởi các yếu tố: đất, sỏi đá, thảm thực vật, cây xanh. Đồ họa: Kim Nhung

Vì được thiết kế dựa trên phong cách đơn giản nên vật liệu trong thiết kế tiểu cảnh khô thường không quá cầu kỳ, lại dễ tìm kiếm với mức chi phí hợp lý. Đặc biệt, tiểu cảnh khô có thể sử dụng ở rất nhiều vị trí khác nhau trong nhà, từ gầm cầu thang, giếng trời đến sân thượng hay khu vực ngoại thất của gia đình,...

Tiểu cảnh ướt

Theo như tên gọi, tiểu cảnh ướt là mẫu tiểu cảnh có sự hòa quyện tuyệt vời giữa nước và yếu tố thiên nhiên, vật liệu trang trí. Sự kết hợp hài hòa này giúp gia chủ mang lại một góc sông thu nhỏ, hài hòa mà yên bình trong chính ngôi nhà của mình.

3 mau tieu canh an tuong cho ngoi nha khong nen bo lo
Tiểu cảnh ướt là sự kết hợp hài hòa giữa nước và các yếu tố đậm chất thiên nhiên. Đồ họa: Kim Nhung

Về vị trí, cũng giống như mẫu tiểu cảnh khô có thể bố trí tiểu cảnh ướt dưới gầm cầu thang, khu vực giếng trời hoặc bố trí thành một khu riêng tại không gian ngoại thất. Ưu điểm lớn nhất của kiểu tiểu cảnh ướt là giúp cân bằng được yếu tố âm dương cho ngôi nhà, mang đến cảnh sắc thiên nhiên hòa quyện, gần gũi với con người.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho mẫu tiểu cảnh này lại không hề rẻ bởi công đoạn tạo hệ thống cấp thoát nước, thác nước khá cầu kỳ. Ngoài ra, nếu lựa chọn mẫu tiểu cảnh này bạn cần chú ý vệ sinh thường xuyên bởi hồ nước thường thu hút côn trùng, muỗi tới sinh sống, phát triển.

3 mau tieu canh an tuong cho ngoi nha khong nen bo lo Tiểu cảnh cây xanh mang lại sự gần gũi với thiên nhiên. Đồ họa: Kim Nhung

Chỉ cần một góc nhỏ trong phòng, bạn cũng dễ dàng tạo tiểu cảnh xanh bắt mắt, bằng cách sắp xếp chậu cây cảnh nhỏ xinh, phù hợp không gian… vừa góp phần cải thiện chất lượng không khí, vừa mang vẻ đẹp đậm chất thiên nhiên.

Kim Nhung (T/H)

Kim Nhung (T/H)

https://laodong.vn