Thứ sáu 17/09/2021 17:07

3 việc chị em cần làm để dễ dàng bắt nhịp với guồng quay công việc sau kỳ nghỉ thai sản

14:46 | 03/06/2020

Trở lại làm việc sau 6 tháng đắm chìm trong bỉm sữa chắc hẳn sẽ khiến các chị em không hỏi bồn chồn, lo lắng. 3 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn "tái hòa nhập cộng đồng" nhanh và dễ dàng hơn.

Sau nửa năm dành hết sự tập trung chăm sóc thiên thần nhỏ, việc quay trở lại công việc với nhiều bà mẹ trẻ là một thử thách lớn. Sức lực của bạn sẽ phải chia đều cho gia đình và các deadline thì lúc nào cũng ráo riết rượt đuổi.

Với 3 lời khuyên mà Karol Ladd - Tác giả "The Frazzled Factor: Relief for Working Moms" đã chia sẻ, việc trở lại với môi trường công sở sau kỳ nghỉ thai sản sẽ bớt khó khăn hơn.

1. Thực hành những thói quen mới

Bạn sẽ mất một thời gian để học cách cân bằng các vai trò mới của mình và bạn sẽ làm điều đó nhanh hơn nếu các thói quen hàng ngày được sắp xếp hiệu quả.

 

3 viec chi em can lam de de dang bat nhip voi guong quay cong viec sau ky nghi thai san
 

Chính vì thế, hãy sắp xếp việc chăm sóc em bé của bạn 1-2 tuần trước khi bạn thực sự đi làm trở lại. Điều này giúp bạn thích nghi với sự thay đổi một cách chậm dãi, dễ thở hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt báo thức thêm vào đầu tuần đầu tiên để cho mình thời gian để xử lý bất kỳ nút thắt nào trong lịch trình. Và đừng quên đưa ra một kế hoạch dự phòng tốt trong nhiều ngày khi em bé hoặc người giữ trẻ của bạn bị ốm.

2. Nghỉ ngơi nhiều nhất có thể

Nhiều bà mẹ gặp căng thẳng cao độ sau một thời gian quay trở lại làm việc. Điều này làm họ mất ngủ, kiệt sức, và không có đủ sữa để nuôi con.

Nhu cầu nghỉ ngơi bạn nên được ưu tiên hơn so với việc giặt đồ hoặc dọn dẹp nhà cửa. Vì bạn sẽ dậy sớm nên bạn cũng nên đi ngủ sớm hơn. Và đừng bao giờ quên rằng em bé không chỉ có một người thân là bạn - mẹ của chúng. Chúng còn có cha, đồng thời cũng là chồng của bạn.

 

3 viec chi em can lam de de dang bat nhip voi guong quay cong viec sau ky nghi thai san
 

Đừng ngại hay cảm thấy áy náy khi yêu cầu anh ấy chia sẻ việc chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa cùng bạn.

3. Không nhờ vả đồng nghiệp quá nhiều

Đồng nghiệp có thể giúp đỡ bạn một chút khi bạn mới quay lại làm việc, nhưng đừng vì thế mà nhờ vả họ quá nhiều. Bởi ai cũng có những việc khác nhau cần phải hoàn thành.

Mọi người sẽ thông cảm với bạn nếu bạn chưa thể bắt kịp tiến độ công việc sau nửa năm nghỉ ngơi, sinh con. Tuy nhiên, bạn không nên nghĩ rằng đồng nghiệp nên hoặc phải có nghĩa vụ thông cảm với bạn vì bạn là một bà mẹ có con nhỏ. Suy nghĩ ỉ lại này không chỉ khiến bạn thích nghi chậm hơn, mà còn dễ gây ra xích mích chốn công sở.

Vừa chăm con, vừa đi làm chắc hẳn không phải điều dễ dàng bởi sức lực của chúng ta đều có hạn. Bạn đã rất dũng cảm khi lựa chọn quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ sinh em bé. Chính vì thế, đừng quá khắt khe với chính mình, đừng ngại tìm sự giúp đỡ từ gia đình.

https://phunuvietnam.vn