Thứ sáu 22/01/2021 22:37

30 tuổi - PV GAS hừng hực sức xuân trước vận hội mới

07:00 | 17/09/2020

Đã từ lâu, PV GAS luôn xứng danh đơn vị Anh hùng Lao động, thực sự là niềm tự hào lớn của ngành Công nghiệp Khí Việt Nam.

30 tuoi pv gas hung huc suc xuan truoc van hoi moi

30 năm- từ ngành công nghiệp non trẻ trở thành thế mạnh quốc gia

30 tuoi pv gas hung huc suc xuan truoc van hoi moi Hứng khởi đón dòng khí đầu tiên vào bờ. Ảnh tư liệu PV GAS

Chủ động vận hành hiệu quả, an toàn

Trong 30 năm hình thành và phát triển, PV GAS luôn ý thức sâu sắc nhiệm vụ sản xuất phải đảm bảo an toàn, liên tục và chủ động đề ra các giải pháp hợp lý nâng cao hiệu quả. PV GAS thường xuyên tổ chức đào tạo, huấn luyện cho các cấp lãnh đạo và người lao động xử lý tình huống mọi tình huống khi có sự cố xảy ra. Nhiều cải tiến kỹ thuật An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ – Bảo vệ môi trường đã được áp dụng, đảm bảo sự ổn định trong hoạt động sản xuất của PV GAS.

PV GAS là một trong những đơn vị đầu tiên trong cả nước được các tổ chức quốc tế TUV, BSI đánh giá và cấp Giấy chứng nhận hệ thống quản lý tích hợp an toàn – chất lượng – sức khỏe – môi trường theo tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007, ISO 9001:2008, ISO 14001:2004. Tất cả các đơn vị thành viên, trực thuộc của PV GAS đang duy trì hệ thống quản lý AT-CL-MT và đã được các tổ chức chứng nhận quốc tế như BSI, DNV, TUV thực hiện đánh giá và cấp chứng chỉ; đạt yêu cầu về vận hành an toàn, hợp lý, với hiệu suất thu hồi cao, chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ.

30 tuoi pv gas hung huc suc xuan truoc van hoi moi
Công trình kho LNG Thị Vải của PV GAS. Ảnh tư liệu PV GAS

Vững vàng tiến vào vận hội mới

Tuổi 30 sung sức, kế thừa những thành tựu đã đạt được, PV GAS đang đứng trước những vận hội mới. Đó là tiếp tục thực hiện hiệu quả vai trò chủ lực, dẫn dắt ngành công nghiệp khí Việt Nam phát triển nhanh chóng, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và hội nhập quốc tế. Mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025 tăng trưởng trung bình trên 12%/năm; Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn điều lệ trung bình trên 20%/năm. Theo đó, PV GAS xác định 4 trụ cột phát triển: thu gom, nhập khẩu, vận chuyển khí; chế biến, cung cấp khí/LNG; kinh doanh sản phẩm dầu khí và dịch vụ; đầu tư xây dựng.

PV GAS xác định rõ mục tiêu: Phát triển PV GAS lớn mạnh, hiệu quả, có sức cạnh tranh cao, hoạt động hoàn chỉnh trong tất cả các khâu thu gom - vận chuyển - chế biến - xuất nhập khẩu - tồn trữ - dịch vụ - kinh doanh khí và sản phẩm khí, tham gia hoạt động đầu tư thượng nguồn.

Đặt ra mục tiêu và nhiệm vụ chủ yếu của lĩnh vực công nghiệp Khí: Phát triển lĩnh vực công nghiệp khí hoàn chỉnh, đồng bộ tất cả các khâu, từ: Khai thác - thu gom - vận chuyển - chế biến - xuất nhập khẩu - dự trữ - phân phối khí và sản phẩm khí duy trì cung cấp 100% thị phần khí khô và tối thiểu 70% thị phần LPG toàn quốc”, vận hội mới của PV GAS chính nằm trong quá trình thực hiện mục tiêu chiến lược “Phát huy vai trò chủ lực của PV GAS trong thực hiện Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp Khí Việt Nam”.

Tuổi 30 là tuổi chín chắn trong đời một con người. Những ước mơ và kế hoạch đã rõ ràng như con đường ngay dưới chân, sẽ gập ghềnh khúc khuỷu, tiếp bước vững vàng chính là nhờ sự quyết đoán, sáng tạo đầy bản lĩnh của chính bản thân Ban Lãnh đạo và tập thể đoàn kết PV GAS. Với sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, nhiều trang sử sẽ được PV GAS tiếp tục viết lên, ghi dấu nhiều thành tích vẻ vang, đáng tự hào của ngành Công nghiệp Khí Việt Nam!

Hồ Cầm

Hồ Cầm

https://laodong.vn