Thứ bảy 19/06/2021 04:15

4 chuyến bay Vietjet đưa khách Trung Quốc về Vũ Hán

20:24 | 26/01/2020

Những chuyến bay của Vietjet được cấp phép chỉ chở khách từ Việt Nam về Vũ Hán và không chở khách quay lại Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, trong các ngày 24, 25, 26 và 27/1, Vietjet Air thực hiện 2 chuyến bay và 2 chuyến từ Cam Ranh chở khách Trung Quốc từ Đà Nẵng quay về thành phố Vũ Hán. Việc thực hiện 4 chuyến bay trên được Cục Hàng không Trung Quốc và Cục Hàng không Việt Nam cấp phép.

"Hành khách trên các chuyến bay này được kiểm tra y tế, đảm bảo không có các dấu hiệu sức khoẻ bất thường. Đây là chuyến bay hỗ trợ hành khách quay trở lại Vũ Hán và không chở khách tới Việt Nam", Cục Hàng không cho biết.

Đồng thời, quy trình phục vụ các chuyến bay này thực hiện theo khuyến cáo, yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).  Theo đó, hành khách và thành viên tổ bay của các chuyến này sử dụng khẩu trang và có các biện pháp phù hợp khi giao tiếp, tiếp xúc.

Trước khi về Việt Nam, tàu bay được khử trùng theo đúng quy định, quy trình về phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, từ 24/1, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific vẫn hoàn tiền vé các đường bay đến, đi Trung Quốc nếu khách có nhu cầu, dù hai hãng hiện không có đường bay thẳng đến Vũ Hán. Các chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc của hai hãng đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn. 

Trước đó, Cục hàng không Việt Nam hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam, nước ngoài khai thác chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu các công ty lữ hành không tổ chức tour đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus nCoV cao.

Anh Tú 

https://vnexpress.net