Thứ hai 18/01/2021 07:34

4 sai lầm phổ biến khi mua nội thất trang trí căn hộ

14:28 | 16/11/2020

Việc thiết kế căn hộ hoàn hảo ngay lần đầu tiên đi mua sắm nội thất là điều gần như không thể. Bạn cần thời gian, sự kiên trì và sẵn sàng sống chung với những điều chưa hoàn thiện để tìm kiếm những mảnh ghép phù hợp. Cùng “điểm mặt” những sai lầm khi đi mua nội thất cho căn hộ đầu tiên của bạn.

Một lần mua tất cả

Trong một căn hộ mới thiếu những thứ thực sự cơ bản nhưng bạn lại thấy cần tất cả những thứ bạn nhìn thấy. Hoàn toàn dễ hiểu khi bạn muốn lấp đầy các khoảng trống trong nhà càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đua nhau mua nhiều đồ đạc cùng một lúc có thể là một sai lầm nghiêm trọng và vô cùng đắt đỏ.

Điều tốt nhất bạn nên làm là lên danh sách những thứ tối quan trọng và mua chúng theo thứ tự ưu tiên. Nếu bạn thực sự cần một chiếc ghế sofa thì hãy chỉ mua nó chứ đừng vội nghĩ đến việc mua cả bàn trà, bàn phụ, ghế đẩu, đèn… cùng một lúc. Hãy dành một chút thời gian để tìm kiếm những món đồ phù hợp và thực hiện việc mua hàng sao cho thật phù hợp với túi tiền.

Lấp đầy không gian quá nhanh

Quá vội vàng có thể dẫn đến sự hối tiếc. Câu nói này đúng không chỉ với việc trang trí nội thất cho căn hộ của bạn mà còn hợp lý trong đa số trường hợp. Trang trí một căn phòng, một căn hộ không đơn giản chỉ là đặt những thứ cần thiết vào những chỗ trống, bạn cần hiểu và yêu không gian của mình đủ để có thể chọn những thứ đẹp và phù hợp nhất. Việc này cần được làm mỗi ngày một ít như xếp hình, lắp ghép các mảng lại với nhau. Ban đầu các mảnh ghép có thể hơi rời rạc nhưng yên tâm là căn phòng sẽ sớm trở nên hoàn thiện.

Cách tối ưu nhất để đối phó với tình trạng này là lên kế hoạch trang trí trước khi bắt đầu. Bằng cách này, bạn có thể tưởng tượng được căn phòng trông như thế nào trước khi bắt đầu việc mua sắm. Bạn có thể tìm ra đồ nội thất bạn cần, ví dụ như họa tiết thảm phù hợp với giường, tủ… Không chỉ là cách để bạn có cái nhìn tổng quan, bao quát trong trang trí căn hộ, việc lên kế hoạch còn giúp bạn biết phải mua cái gì, chi tiền cho mục nào, tránh sai lầm thứ nhất.

Mua tất cả trong cùng một cửa hàng

Quy tắc cơ bản trong việc trang trí là không nên mua mọi thứ ở cùng một nơi, quy tắc này áp dụng cho cả nội thất và phụ kiện. Khi mua tất cả mọi thứ từ một cửa hàng, nó sẽ không thực sự phản ánh phong cách của bạn mà lại là phong cách của cửa hàng, của người bán…

Phụ kiện là những thứ sẽ in đậm tính cá nhân trong căn hộ của bạn. Đó có thể là bức tranh bạn mua được khi đi du lịch hay những món đồ cổ do bạn sưu tầm… Không đặt nặng câu chuyện phía sau nó là gì, quan trọng là những thứ trong nhà phần nào đấy phản ánh được cuộc sống và hành trình của bạn.

Chỉ chọn đồ giá rẻ

Bạn đã bỏ ra số tiền lớn cho căn hộ nên ngân sách dành cho nội thất sẽ có phần eo hẹp, bạn có xu hướng muốn tìm những thứ càng rẻ càng tốt. Đồng ý, sẽ có những cách để trang trí đồ giá rẻ và có những thứ rẻ nhưng vô cùng tốt. Tuy nhiên, ngay cả khi tiết kiệm chi phí, điều quan trọng bạn nên nhớ là nội thất sẽ đồng hành với căn hộ của bạn trong khoảng thời gian rất dài, bạn cần đề cao chất lượng của nó.

Chẳng hạn, khi nói đến việc mua ghế sofa, bạn nên cân nhắc chọn những chiếc có chất lượng tốt nhất bạn có thể mua. Khi mua những thứ kém chất lượng, hãy nghĩ đến việc sẽ thay nó trong một thời điểm nào đó không xa. Mặc dù bạn có thể thử và tiết kiệm tiền bằng nhiều cách sáng tạo nhưng đừng quá mạo hiểm và dại dột. Điều quan trọng là bạn phải biết những mục nào nên đầu tư và mục nào có thể tiết kiệm.

Bảo Trân (Theo The Spruce)

Bảo Trân (Theo The Spruce)

https://laodong.vn