Thứ ba 04/08/2020 03:06

5 dinh cơ lộng lẫy ngoài sức tưởng tượng

19:20 | 13/07/2020

5 ngôi nhà đắt nhất thế giới mang tới cả sự riêng tư, sang trọng và được cá nhân hóa theo cách mà không một ngôi nhà bình thường nào có thể đạt tới được, theo SCMP. 

5 dinh co long lay ngoai suc tuong tuong
Cung điện Buckingham (trái) và ngôi nhà riêng của tỉ phú Mukesh Ambani là một trong những ngôi nhà đắt nhất thế giới. Ảnh: SCMP.

Nữ hoàng Anh Elizabeth, tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani và những người siêu giàu khác là chủ nhân sống ở những ngôi nhà đắt đỏ nhất thế giới này: 

Cung điện Buckingham, Anh

Cung điện Buckingham đứng đầu danh sách bất động sản riêng đắt giá, với giá trị bảo tồn lên tới 1,2 tỉ USD.

Theo trang web chính thức, điện Buckingham có tổng cộng 775 phòng, gồm 52 phòng ngủ, 19 phòng khánh tiết, 188 phòng nhân viên, 92 văn phòng và 78 phòng tắm.

Nữ hoàng Anh không sở hữu tư nhân điện Buckingham mà khu bất động sản này được công ty Crown Estate quản lý. 

5 dinh co long lay ngoai suc tuong tuong
Cung điện Buckingham. Ảnh: SCMP.

Việc vận hành khu bất động sản hoàng gia này đỏi hỏi chi phí khổng lồ. Theo CNN, năm 2017, điện Buckingham đã bắt đầu đợt cải tạo theo chu kỳ 10 năm với chi phí lên tới 458 triệu USD.

Antilia, Ấn Độ

Ngôi nhà riêng trị giá 2 tỉ USD của tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani là Antilia. Tòa biệt thự cao cấp tọa lạc tại một trong những địa chỉ đắt giá nhất thế giới, đường Altamount ở nam Mumbai.

5 dinh co long lay ngoai suc tuong tuong
Antilia. Ảnh: SCMP.

Architectural Digest India cho hay, Antilia do các kiến trúc sư của Perkins and Will có trụ sở tại Chicago, Mỹ thiết kế và được công ty xây dựng của Australia Leighton Holdings xây dựng. Antilia có thể chịu được trận động đất tới hơn 8 độ richter.

Biệt thự Leopolda, Pháp

5 dinh co long lay ngoai suc tuong tuong Biệt thự Leopolda. Ảnh: SCMP.

Biệt thự Leopolda cũng từng xuất hiện trong bộ phim năm 1955 của Alfred Hitchcock mang tên "To Catch a Thief".

Hiện biệt thự thuộc sở hữu của bà Lily Safra - nhà từ thiện người Brazil và là vợ góa của chủ ngân hàng người Lebanon William Safra.

Biệt thự Les Cèdres, Pháp

Năm ngoái, biệt thự Les Cèdres lịch sử được người giàu nhất Ukraina Rinat Ahkmetov mua với giá 221 triệu USD từ công ty nước giải khát Campari của Italia, theo Business Insider.

5 dinh co long lay ngoai suc tuong tuong
Biệt thự Les Cèdres. Ảnh: SCMP.

Được xây dựng năm 1830, khu bất động sản này nằm dọc theo bờ biển Saint-Jean-Cap-Ferrat, còn được mệnh danh là "bán đảo của các tỉ phú" ở Pháp. 

Four Fairfield Pond, Mỹ

Four Fairfield Pond ở Hamptons, bang New York, Mỹ thuộc sở hữu của ông trùm công nghiệp Ira Rennert. Đây là một trong những ngôi nhà lớn nhất ở Mỹ.

Ngôi nhà trị giá 248 triệu USD, theo Business Insider và hiện có thể lên tới 500 triệu USD.

5 dinh co long lay ngoai suc tuong tuong
Four Fairfield Pond. Ảnh: SCMP.

Ngôi nhà đắt giá này có 29 phòng ngủ, 39 phòng tắm và có đầy đủ tiện nghi phù hợp với quy mô to lớn gồm một sân bóng rổ, sân chơi bowling, vài sân tennis, vài bể bơi cùng với một nhà máy phát điện riêng. 

Thanh Hà

Thanh Hà

https://laodong.vn