Thứ tư 29/09/2021 06:40

5 mẹo nhỏ giúp chọn cam sành ngọt, mọng nước

18:18 | 14/10/2020

Cam sành được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà và giàu vitamin C. Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn lựa chọn cam sành ngon, ngọt, nhiều nước.

 

Chọn cam sành theo màu sắc quả cam

Khi chọn cam hãy chọn những quả có màu sắc tươi sáng bóng, chú ý màu sắc quả cam (Ảnh: Foodshown)

Chọn những quả có màu sắc tươi sáng bóng, màu chuyển sang vàng hoặc hồng tươi, có pha chút màu xanh. Nếu màu xanh vượt quá nửa bề mặt quả thì không nên chọn vì đây là loại quả bị hái sớm. Cam chín tự nhiên hơi vàng ở phần đáy, còn nếu chín đều ở các phần là cam chín do rấm.

Chọn cam sành dựa vào phần cuống cam

Một trong những kinh nghiệm giúp bạn chọn được một quả cam tươi là hãy nhìn vào phần cuống cam. Bạn hãy thử sờ vào núm cuống thấy chặt, bẻ bằng tay cũng không rụng được chứng tỏ cam tươi mới hái xuống. Phần lá của quả cam còn tươi hoặc héo nhưng vẫn dính ở cuống cam, loại cam này vừa mọng nước vừa không đắng.

Chọn theo hình dáng quả cam

Nên chọn những quả cam sành có hình dáng ngay ngắn, không xiên vẹo, không bên to, bên nhỏ, núm tươi. Phần vỏ cam, phía xung quanh cuống, dày và cao trong khi chính giữa núm lõm hơn so với xung quanh.

Không chọn quả cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe một bên vì những quả này bị rám nắng nên vỏ dày, sượng khô, ít nước, không ngọt.

 

Chọn theo trọng lượng quả cam

Lựa những quả cầm nặng tay vỏ mỏng sẽ rất mọng nước (Ảnh: Foody)

Chọn những quả cầm nặng tay sẽ có nhiều nước, quả nhẹ tay bị ít nước, múi khô và xốp. Cam sành có nhiều công dụng nhưng để đem lại hiệu quả nhất thì người tiêu dùng cần biết cách chọn, để chọn được những trái cam ngon lành và bổ dưỡng.

Chọn cam ngọt và ngon

Quả cam tròn đều, vừa mắt cầm chắc tay, đít quả cam có màu vàng (nếu quả cam còn xanh nhưng đít quả cam có màu vàng thì đó mới là cam già và chín). Cũng nên chú ý nếu cuống quả cam lõm xuống so với xung quanh thì đó là quả cam mọng và nhiều nước.

 

 

giadinhvietnam.com