Thứ ba 04/08/2020 07:45

70 trường đại học lùi lịch nhập học, tránh lây lan dịch Corona

09:47 | 02/02/2020

Theo thống kê vào cuối giờ chiều 2/2, hiện cả nước đã có 70 trường đại học chính thức công bố lùi lịch nhập học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán từ 1 đến 2 tuần để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo thống kê do Bộ GD&ĐT vào ngày 2/2, từ báo cáo của 191 trường, có: 70 trường điều chỉnh lịch học từ 3/2 lên đến 10/2; 17/267 trường không điều chỉnh lịch học do kế hoạch trước đó đã cho học sinh nghỉ đến hết 10/2; 54 trường không điều chỉnh lịch, giữ lịch học từ 31/1 đến 4/2; trong đó chủ yếu là các trường quân đội hoặc có lịch học an ninh quốc phòng, đổi sang lịch học lâm sàng tại bệnh viện… hoặc đang cân nhắc tình hình địa phương.

 

70 truong dai hoc lui lich nhap hoc tranh lay lan dich corona

Học sinh, sinh viên cả nước đều phải lùi lịch nhập học sau tết trước diễn biến dịch Corona

Học viện Quân y đã xây dựng và tập huấn công phòng chống dịch trong các trường quân đội phía Bắc theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và gửi tài liệu cho tất cả các trường trong toàn hệ thống; đề xuất sẵn sàng tập huấn cho các cơ sở giáo dục đại học dân sự khác.

Một số trường đã áp dụng học liệu điện tử để sinh viên tự học, song song với việc tuyên truyền phòng dịch. Tại ĐH Mở Hà Nội, sinh viên được trang bị thêm tại các khu giảng đường nước rửa tay, sát trùng; Súng kiểm tra nhiệt độ cơ thể; Khẩu trang cho cán bộ, giảng viên, nhắc nhở sinh viên sử dụng khẩu trang nơi công cộng…

 

70 truong dai hoc lui lich nhap hoc tranh lay lan dich corona
 

Nhiều trường thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona như Học viện Tài chính, xây dựng kế hoạch thực hiện, tiếp nhận thông tin và tổng hợp hàng ngày về tình hình dịch bệnh.

Liên quan đến các trường có trao đổi sinh viên, giảng viên, liên kết đào tạo với Trung Quốc, đào tạo tiếng Trung, Bộ GD&ĐT cho biết, các trường đã rà soát thông tin về các đối tượng qua vùng dịch, thực hiện cách ly theo hướng dẫn đối với người đã sang Việt Nam.

Đồng thời, thông báo với những sinh viên, học viên chưa sang Việt Nam để lùi kế hoạch đến khi kiểm soát được dịch bệnh.

https://phunuvietnam.vn