Thứ năm 01/10/2020 08:26

8 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng tránh dịch viêm phổi Corona

05:30 | 02/02/2020

Tính đến chiều nay, 2/2, cả nước đã có 8 tỉnh, thành phố thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ để phòng, chống dịch Corona.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đã có 8 tỉnh, thành phố bao gồm Cần Thơ, Lào Cai, Cao Bằng, Kiên Giang, Bình Thuận, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long thông báo cho học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch.

8 tinh thanh pho cho hoc sinh nghi hoc phong tranh dich viem phoi corona

Các trường học nghiêm ngặt thực thi việc cho HS đeo khẩu trang phòng dịch Corona

Tại Hậu Giang, UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch Corona (từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2). Sở GD&ĐT Vĩnh Long cũng có thông báo lùi thời gian nhập học đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, sinh viên Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long nghỉ đến hết ngày 5/2. Trong khi học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2.

Trong ngày 1/2, Bộ GD&ĐT gửi công văn xin ý kiến Thủ tướng về việc cho học sinh các địa phương có người nhiễm virus Corona là Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa nghỉ học.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT xin ý kiến cho học sinh trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông nghỉ từ ngày 3/2 cho đến khi có thông báo của cấp thẩm quyền và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp.

Đối với các tỉnh chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo chủ tịch UBND các địa phương quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu đề xuất của sở GD&ĐT và sở Y tế.

Trước đó, Bộ GD&ĐT triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học. Bộ này cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây ra.

Ngày 27/1, Bộ GD&ĐT gửi công văn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc trao đổi về công tác phòng, chống dịch tới các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Trung Quốc.

https://phunuvietnam.vn