Thứ sáu 25/09/2020 01:49

9 điều chưa biết về tòa nhà riêng tỉ đô của người giàu nhất Châu Á

06:53 | 16/06/2020

Tòa nhà Antilia ở Mumbai của tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani có phòng tuyết, quầy kem, 3 sân cho trực thăng, garage 168 ôtô và 600 nhân viên. 

9 dieu chua biet ve toa nha rieng ti do cua nguoi giau nhat chau a
Vợ chồng tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani (trái) và tòa nhà Antilia ở Mumbai. Ảnh: SCMP.

Nơi ở của tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani trông như thế nào? Có giống như nơi ở của những gia đình giàu có khác? Câu trả lời, theo SCMP, là "Không, nó tuyệt vời hơn thế". 

Cao ốc 27 tầng của gia đình tỉ phú Mukesh Ambani được định giá 2 tỉ USD - là bất động sản có giá trị thứ 2 trên thế giới, chỉ sau cung điện Buckingham, Anh. Và với những phòng ốc kể trên, nơi ở của gia đình Ambani là một cung điện xa hoa theo cách của riêng mình. 

Dưới đây là hàng loạt điểm thu hút đặc biệt của tòa nhà riêng hoành tráng tọa lạc ở Mumbai, Ấn Độ. 

Tên riêng

Cao ốc của tỉ phú có khối tài sản lên tới 59 tỉ USD theo thống kê của Forbes tới ngày 15.6.2020, được đặt tên là Antilia. Đây là tên của một hòn đảo thần thoại ở Đại Tây Dương. 

Nội thất lấy cảm hứng từ mặt trời và hoa sen

Thiết kế nội thất của tòa nhà Antilia sử dụng hình dạng của bông sen và mặt trời. Hai đặc điểm này cũng lặp lại xuyên suốt trong cấu trúc của tòa nhà ở các chi tiết bằng pha lê, đá cẩm thạch và xà cừ. 

Gia đình giàu có nhất Châu Á sống ở 6 tầng trên cùng. Lý do của việc này là, theo bà Nita Ambani - vợ tỉ phú Mukesh Ambani - bởi "chúng tôi muốn ánh nắng mặt trời". 

Kích thước tương đương tòa nhà 60 tầng 

Dù Antilia có 27 tầng nhưng một số trần nhà có chiều cao gấp đôi 1 tầng thông thường hoặc hơn thế. Tổng chiều cao của Antilia là 178m, tương đương với các tòa nhà hơn 60 tầng thông thường. 

Nơi ở của tỉ phú người Ấn Độ có diện tích sàn lên tới 37.161m2. Antilia có sức chống chịu trận động đất mạnh tới 8,0 độ richter. 

Phòng tuyết nhân tạo

Dù không rời khỏi Mumbai nóng bức, gia đình tỉ phú Mukesh Ambani vẫn có thể đón không khí mát lạnh ở Antilia nhờ phòng tuyết. Những bức tường của căn phòng này tạo ra những bông tuyết nhân tạo.  

Có đền thờ riêng

Bà Nita Ambani cho biết, Antilia là "ngôi nhà hiện đại nhưng mang trái tim Ấn Độ" với sự hiện diện của một ngôi đền có sức chứa tới 50 người, đủ cho gia đình, bạn bè và những khách mời thường xuyên tới cầu nguyện.

Phòng khiêu vũ sang trọng

Gia đình tỉ phú Mukesh Ambani nổi tiếng với việc tổ chức các bữa tiệc xa hoa tại nhà. Một phòng khiêu vũ được thiết lập đầy đủ với đèn chùm, bàn và sân khấu.

Những thành viên của một trong những gia tộc giàu có nhất Châu Á chỉ cần đi thang máy tốc độ cao tới sự kiện mà họ tổ chức. Ngoài phòng khiêu vũ, còn có 9 phòng giải lao để phục vụ nhu cầu của những người dự tiệc. 

Thanh Hà

Thanh Hà

https://laodong.vn