Thứ hai 21/09/2020 03:37

Ai chỉ đạo chống COVID-19 ở Hà Nội sau khi Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ?

11:12 | 12/08/2020

Theo nguồn tin của phóng viên Tiền Phong, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 sẽ cùng các Phó Ban khác chỉ đạo công tác phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội.

Như đã thông tin, ngày 11/8, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Việc tạm đình chỉ này để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Nguyễn Đức Chung trong một số vụ án theo quy định của pháp luật.

 

ai chi dao chong covid 19 o ha noi sau khi chu tich nguyen duc chung bi dinh chi
Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Trong cuộc chiến chống COVID-19 của Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung là Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố. Do đó, với việc ông Chung bị tạm đình chỉ, vấn đề đặt ra là ai sẽ chỉ đạo công tác phòng chống dịch trong thời điểm diễn biến rất phức tạp, Hà Nội thuộc diện nguy cơ cao do có nhiều người từ Đà Nẵng trở về.

Trao đổi với phóng viên sáng 12/8, một thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội cho biết, theo quyết định thành lập, Ban có một Trưởng ban và 3 Phó Trưởng ban.

Trong đó, ông Nguyễn Đức Chung là Trưởng ban chỉ đạo, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Phó Trưởng ban Thường trực, 2 Phó Trưởng ban còn lại là Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Doãn Toản và Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền. Do đó, khi ông Chung bị tạm đình chỉ, các công việc của Ban chỉ đạo đang được giao cho các Phó Ban điều hành.

Theo nguồn tin, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiêm Phó Ban Thường trực sẽ chủ trì chỉ đạo công tác phòng chống dịch dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương, Thường trực Thành uỷ.

https://www.tienphong.vn